Vì một loạt phim truyền hình tình yêu lãng mạn, hàng ngàn du khách gốc Á Châu đã đến viếng thăm thành phố Quebec.

Quebec City: Trong năm ngoái 2016, Một đài truyền hình xứ Nam Hàn đã  quay một loạt phim tình yêu lãng mạn  lấy bối cảnh của thành phố Quebec, tỉnh bang Quebec ở Canada.

Bộ phim truyện “Globin: The Lonely and Great God “đã thu hút 250 triệu khán giả ở khắp Á Châu.

Nhờ bộ phim truyện này, hàng triệu du khách Á Châu đã muốn qua du lịch ở thành phố Quebec.

Số du khách Á Châu đến thành phố Quebec trong năm nay đã gia tăng mạnh.

Những du khách đã đến chụp hình những thắng cảnh của thành phố, nơi đã dùng làm bối cảnh cho những truyện tình lãng mạn, như một cách  cùng chia sẻ truyện tình với những tài tử mà họ yêu thích: lẽ dĩ nhiên là số nữ du khách đến viếng thăm thành phố Quebec  cao hơn phe liền ông rất nhiều.

Theo ông  Maxime Aubin, giám đốc về thương mại và thị trường của khách sạn Château Frontenac ở thành phố Quebec đã nói với các phóng viên báo chí là  khách sạn này  cũng đang nhận những ngọn sóng khách hàng nhờ vào bộ phim truyện. Khách sạn này là một trong những bối cảnh của bộ phim.

Ông Aubin cũng cho biết số du khách Nam Hàn giữ chỗ trong khách sạn  Chateau Frontenac trong năm nay gia tăng gấp 5 lần so với năm ngoái.

Những du khách mới đến thành phố Quebec cũng đã thử và ưa chuộng những thức ăn mà không có ở quê hương của họ như si rốp lá Phong, những loại potato chips đặc biệt của Canada.

Một trong những bối cảnh được nhiều du khách chụp hình nhất là cánh cửa đỏ mà khi mở ra sẽ dẫn vào rạp hát  Petit Champlain trong khu phố cổ của thành phố Quebec. Trong bộ phim truyện chiếu trên những đài truyền hình Á Châu thì cánh cửa này là một cábnh cửa “huyền diệu”(magic) dẫn vào những ly kỳ của bộ phim Goblin.

Hàng ngày có hàng chục  du khách  đến chụp hình trước cánh cửa đỏ này.

Theo bà  Anne Dubé,giám đốc của rạp hát thì hàng ngày có những xe bus chở du khách hay những du khách Á Châu đến  bằng nhiều gia đình, đến trước cánh cửa  đỏ này chụp hình và nhiều người còn tò mò, mở cánh cửa đỏ ra xem là bên trong cánh cửa đỏ đó, có những truyện tình yêu lãng mạn làm rung động lòng người, như chuyện đã xảy ra trên màn ảnh.

Khách sạn Château Frontenac
More Stories...