Những cư dân canada bỏ tiền trợ giúp gia đình người binh sĩ Mỹ bị giết bởi tay khủng bố Omar Khadr.

Toronto: Sau việc chính quyền liên bang Canada xin lỗi và “bồi thường” 10.5 triệu Gia kim cho tên khủng bố cuồng tín Omar Khahr, và tòa án tỉnh bang Ontario bác đơn xin phong tỏa tài sản của bà Tabitha Speer , quả phụ của một trung sĩ Mỹ bị tử thương vì quả lựu đạn ném từ tay tên khủng bố cuồng tín vào năm 2004 ở chiến trường Afghanistan, hàng ngàn người Canadians đã gửi tiền ủng hộ gia đình bà  quả phụ Speer và cựu trung sĩ  Layne Morris, một binh sĩ Hoa Kỳ khác bị mù một mắt vì quả lựu đạn của tên khủng bố.

Ông Jerome Dondo ở thị trấn St Claude, tỉnh bang Manitoba đã ủng hộ vào quỹ $10 và lên án việc chính quyền liên bang trả tiền cho tên khủng bố giết người. Cũng theo ông Dondo thì người xứng đáng nhận lời xin lỗi và tiền bồi thường từ tay chính quyền liên bang phải là bà Tabitha và cựu trung sĩ Morris.

Trong vòng 1 tuần lễ sau khi quỹ  tài trợ cho gia đình bà Tabitha và trung sĩ Morris được thiết lập,  có 2,200 người bỏ vào  1 số tiền lên đến $134,000.

Ông Heike Pfuetzner, một người về hưu ở thành phố Abbotsford, tỉnh bang B.C. đóng góp $15 vào quỹ trợ giúp và cho biết ông rất phẫn nộ khi chính quyền Canada  bỏ một số tiền lớn cho tên khủng bố giết người.

Theo lời giải thích của thủ tướng Trudeau thì chính quyền Canada đã trả cho tên này 10.5 triệu dollars để chấm dứt vụ thưa kiện, vì nếu không tốn phí của vụ kiện này có thể lên đến 40 triệu dollars.

Tuy nhiên theo nhiều bình luận gia thì  chủ yếu của chính quyền Canada không phải vì tiền bạc mà vì nguyên tắc cai trị: không vì  tiết kiệm được tiền mà bỏ quên nguyên tắc bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

Như trong chuyện chính quyền Canada đã từ chối không chịu trả tiền cho khủng bố bắt cóc hai người Canadians ở Phi Luật Tân, khiến cho hai người này bị giết!

Một điều mừng là với 10.5 triệu dollars tiền ” bồi thường”, tên khủng bố năm nay 30 tuổi, sẽ không phải sống nhờ vào tiền welfare của chính quyền phát ra hàng tháng, vì tên khủng bố này ngoài nghề giết ngừoi, chẳng có nghề ngỗng gì khi quay trở lại  Canada!

More Stories...