Vì hệ thống ống cống quá cũ, đã gây những cảnh lụt lội trong thành phố Toronto.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 21 tháng 8, thì các giới chức trong chính quyền thành phố Toronto đang dự tính cho sửa đổi lại những hệ thống ống dẫn nước thải trong thành phố, sau khi trung tâm thành phố đã trải qua những trận lụt, sau những trận mưa lớn diễn ra trong những ngày trước đây.
Với dân số ngày một gia tăng, với hàng trăm những cao ốc chúng cư đã và đang được xây cất đã khiến số lượng nước thải gia tăng, trong khi hệ thống ống cống đưa nước thải ra ngoài đã được thiết lập cách đây cả 70 năm, đã khiến tình trạng lụt lội ngày một nhiều.
Theo giáo sư Jennifer Drake của trường kỹ sư công chánh đại học Toronto thì với số lượng nước mưa đổ xuống cùng một lúc trong những trận mưa lớn, mà hệ thống dẫn nước thải không đủ khả năng thâu nhận, đã dẫn đến những cảnh lụt lội trong những tuần qua.
Chính quyền thành phố Toronto cũng có chương trình tài trợ cho cư dân thiết lập hệ thống ngăn lụt vào căn hầm với số tiền tài trợ lên đến $3,400 cho mỗi nhà.
Đồng thời chính quyền thành phố cũng dự trù một ngân sách 3.4 tỷ dollars cho chương trình chống lụt trong thành phố.
Tưởng cũng nên nói thêm là từ đầu tháng 8 cho đến nay, số lượng nước mưa rơi xuống vùng thủ phủ Toronto đã lên đến 148 millimetres.

Tin tức khác...