Khói của những đám cháy rừng đã gây những trở ngại cho sức khỏe.

Vancouver: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 21 tháng 8, thì trong khi hàng trăm những đám cháy rừng vẫn tiếp diễn ở tỉnh bang British Columbia thì các bác sĩ đã nói đến những nguy hại của khói của những đám cháy rừng cho sức khỏe của cư dân trong tỉnh bang.
Theo bác sĩ Courtney Howard,chủ tịch hiệp hội những y sĩ Canada chuyên về môi trường và cũng là bác sĩ của phòng cấp cứu bệnh viện ở vùng Yellowknife thì những thay đổi của môi trường sẽ gây những hậu quả cho những thế hệ sinh sau, và cũng gây trở ngại cho việc người ta hít thở.
Theo bác sĩ Howard thì những đám cháy rừng ngày càng nhiều và tệ , qua số lượng khói tỏa ra trên không trung, cũng gây những câu hỏi mà người ta chưa kiếm được câu trả lời.
Hậu quả của những đám cháy đã khiến phẩm chất của không khí nhiều nơi trong tỉnh bang B.C. xuống đến mức thấp nhất là 10 và đã gây nguy hại cho sức khỏe của cư dân, nhất là những người lớn tuổi, những phụ nữ mang thai, những trẻ em và những người bị bệnh kinh niên nhất là những bệnh về đường

Tin tức khác...