UP Express cho phép hành khách trả bằng thẻ debit

 

Hành khách của xe lửa UP Express hiện có thể trả tiền bằng thẻ debit thay vì phải mua trước vé hoặc nạp thẻ PRESTO.

Từ tháng 3, Công ty vận chuyển công cộng Metrolinx đã khởi động một chương trình thử nghiệm cho phép thanh toán “không tiếp xúc” trên UP Express, tuyến xe lửa nối Union Station với phi trường Toronto Pearson.

Metrolinx đã bắt đầu dự án thử nghiệm cho phép hành khách tap thẻ tín dụng hoặc thẻ tín dụng mobile wallet trong điện thoại di động của họ để thanh toán tiền vé.

Vào thứ Năm tuần trước, Metrolinx cho biết hành khách cũng sẽ có thể trả bằng thẻ Interac Debit, Visa Debit và Debit Mastercard hoặc bằng cách đưa các thẻ này vào mobile wallet và trả bằng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh của họ.

Phát ngôn viên Nitish Bissonauth của Metrolinx cho biết: “Điều này không chỉ có nghĩa là có nhiều lựa chọn và thuận tiện hơn cho hành khách của UP Express, mà còn giúp chúng tôi trở thành cơ quan vận chuyển công cộng đầu tiên ở Canada áp dụng cách thanh toán bằng thẻ debit”.

Hành khách có thể tiếp tục trả bằng thẻ tín dụng Visa, Mastercard hoặc American Express, cũng như các cách truyền thống khác như thẻ PRESTO và e-ticket.

Metrolinx cho biết dù dùng thẻ credit hay debit, hành khách đều cần phải tap tương tự như khi khi sử dụng thẻ PRESTO.

Metrolinx lưu ý rằng khi trả bằng thẻ debit cho một chuyến đi, một khoản tiền rút trước tạm thời $15, ngay cả khi giá vé thực tế thấp hơn.

Metrolinx cho biết số tiền này có thể do ngân hàng giữ. Cho đến khi PRESTO tính giá vé thực tế cho chuyến đi thì ngân hàng mới rút đúng tiền vé trong tài khoản ngân hàng của hành khách và các khoản tiền vé cuối cùng thường sẽ xuất hiện trong vòng 24 giờ. u

Tin tức khác...