Tẩy da chết sai cách bào mỏng da thế nào?

Theo quy luật tự nhiên, mỗi ngày làn da của chúng ta sản xuất ra khoảng 5 tỉ tế bào mới và những tế bào cũ hay còn gọi là tế bào chết sẽ tự động bong tróc rồi thải ra ngoài. Sự tái tạo da diễn ra tuần hoàn theo chu kỳ 14 – 28 ngày, những lớp bụi bẩn tích tụ kèm theo việc cơ thể biến đổi bên trong nội tiết tố sẽ dần khiến làn da “khô héo” đi và quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Nếu không tẩy đi lớp da chết này, làn da sẽ nhanh chóng sạm, kém mềm mịn, đều màu. Nhưng nếu quá lạm dụng, làn da cũng sẽ bong tróc, khô ráp và nhạy cảm hơn. Hãy tìm hiểu về việc tẩy da chết và những điều cần tránh để tẩy da chết hiệu quả nhất.

Sự khác biệt khi tẩy da chết của các bộ phận trên cơ thể
Tẩy da chết thường được gồm tẩy da chết cho mặt và cho thân thể. Cấu tạo của làn da giống nhau, tuy nhiên tính chất đặc điểm mỗi vùng da cơ thể da đều khác nhau, vì thế không nên áp dụng chung một phương pháp tẩy da chết cho cả body và mặt. Nên sử dụng riêng những sản phẩm tẩy da chết body và mặt mới hiệu quả và không gây kích ứng lên toàn bộ vùng da.

Tẩy da chết không đúng mật độ thời gian có thể gây bào mỏng da
Chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần và tẩy vào lúc tắm. Không nên lạm dụng tẩy da chết quá nhiều bởi lẽ những thành phần kem tẩy dù là dịu nhẹ cũng có thể khiến làn da trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn. Tại sao lại như thế? Bởi theo hoạt động tự nhiên của da, lớp biểu bì bên trên da sẽ chứa hàng ngàn những tế bào nhỏ, khi chịu những tác động xấu từ bên ngoài, chúng sẽ dần bong tróc khỏi da dưới dạng lớp vẩy, nhưng không bong đều trên tất cả bề mặt, đây cũng là lời giải thích tại sao cần đến sự “giúp sức” của kem tẩy da chết chuyên dụng trong việc loại bỏ chúng đi hoàn toàn.
Không nên tẩy da chết quá 2 lần/tuần và tuyệt đối không để làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay sau khi tẩy vì như vậy sẽ vô tình khiến da nám, sạm và gặp những vấn đề da nguy hiểm khác.

Tẩy da chết – bước khởi đầu quan trọng nhất để giúp da phục hồi và tái tạo
Có thể áp dụng các công thức tẩy da chết từ thiên nhiên, dịu nhẹ và lành tính cho da mặt như sự kết hợp của yến mạch và mật ong, đường nâu và yogurt không đường, muối hồng Himalaya với các dưỡng chất dồi dào kết hợp cùng tinh dầu thiên nhiên.
Cũng có thể dùng những sản phẩm chuyên dụng tẩy da chết để lấy đi dưới nang lông bụi bẩn, hóa chất, để dưỡng chất lotion thẩm thấu nuôi dưỡng da.

Tin tức khác...