Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch lại có bạn gái mới

Vũ Khoan

Theo The World’s Billionaires 2015 của tạp chí Forbes, tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, chào đời ngày 11/03/1931 (84 tuổi), quốc tịch Mỹ, là một trong ba người xếp thứ 77 trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2015 với tổng tài sản là 13.9 tỷ Mỹ kim. Ông cũng là tỷ phú giàu thứ 33 ở Hoa Kỳ. Forbes còn xếp ông là người thứ 35 trong số những người quyền lực nhất thế giới (năm 2014 đứng thứ 32).
Rupert Murdoch bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí, và những kênh truyền hình tại quê nhà Úc Đại Lợi, dần dần phát triển tới thị trường truyền thông Anh, Mỹ và Châu Á. Những năm gần đây ông trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình vệ tinh cũng như điện ảnh, Internet… Tháng 07/2015 ông từ chức CEO tại công ty truyền hình Fox 21 Century, giao lại cho con trai thứ James Murdoch. Tuy nhiên, vẫn cùng con trai trưởng Lachlan giữ chức chủ tịch News Corporation, công ty truyền thông lớn thứ ba trên thế giới (sau Walt Disney và Time Warner). Hiện nay, gia đình Murdoch làm chủ 120 tờ báo trong năm quốc gia, các truyền hình cáp lớn bao gồm Fox 21 Century tại Mỹ và Fox International tại Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ…

Rupert Murdoch không những là tỷ phú nổi tiếng trong ngành truyền thông, còn là người có số đào hoa với ba người vợ đã ly dị, gần đây, lại có thêm niềm vui mới. Bạn gái của ông từng là tài tử điện ảnh cũng như người mẫu nổi tiếng trong thập niên 1970.

Những phụ nữ cùng Murdoch lên xe hoa
Năm 1956, Rupert Murdoch lên xe hoa cùng Patricia Booker, cựu tiếp viên hàng không tại Melbourne, nơi tỷ phú Rupert Murdoch chào đời. Họ sinh được một con gái tên gọi Prudence, 11 năm sau (1967), hai người chia tay nhau.

Rupert Murdoch gặp Anna Mann tại tòa soạn báo The Daily Telegraph (trụ sở Sydney, Úc Đại Lợi) do ông làm chủ. Năm đó nàng mới 18 tuổi. Không bao lâu sau chàng và nàng cùng chìm đắm trong biển tình. Năm 1967, Rupert Murdoch 36 tuổi, kết hôn cùng Anna Mann. Trong cuộc hôn nhân kéo dài 32 năm này, Rupert Murdoch ngày càng ăn nên làm ra. Anna Mann sinh cho ông một con gái và hai con trai: Elisabeth chào đời năm 1968, Lachlan năm 1971 và James Murdoch sinh năm 1972. Giữa thập niên 90 của thế kỷ 20, quan hệ giữa hai vợ chồng vô cùng căng thẳng, Rupert và Anna thường xảy ra bất hòa và tranh cãi. Dù ba người con cố gắng hàn gắn, hòa giải… họ vẫn không buồn nói chuyện với nhau. Sau một thời gian ly thân, năm 1999, Rupert Murdoch và Anna Mann ly dị.
Mười bảy ngày sau khi ly dị Anna Mann, Murdoch Rupert kết hôn cùng Wendy Deng trên một chiếc du thuyền. Trong lễ cưới xa hoa với người vợ Tàu trẻ tuổi, tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch tâm sự với vẻ tràn ngập hạnh phúc: “Nhờ cô ấy tôi đã được tái sinh”.
Cuộc sống hạnh phúc đó kéo dài không được bao lâu. Ngày 13/6/2013, Rupert Murdoch 82 tuổi, chính thức đệ đơn xin ly dị lên tòa án tối cao tiểu bang Nữu Ước. Kèm theo hồ sơ xin ly dị là lời giãi bày: “Mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã đổ vỡ đến mức không thể hàn gắn”. Wendi Deng sinh cho Rupert Murdoch hai cô con gái tên gọi Grace và Chloe Murdoch.

Bạn gái mới của Rupert Murdoch
Sau hơn hai năm ly dị với Wendi Deng, tháng 10/2015, chàng Rupert Murdoch và cô bạn gái mới là Jerry Hall, cùng nhau xuất hiện tại sân vận động Twickenham, Anh Quốc, xem trận đấu tranh giải bóng bầu dục (rugby) thế giới. Khi hai người xuất hiện, những người xung quanh nhìn thấy chàng Rupert Murdoch, 84 xuân xanh, cùng nàng Jerry Hall, 59 tuổi, mắt đeo kính mát, cổ choàng khăn màu vàng và xanh lá cây của đội bóng bầu dục Kangaroos (The Australian national rugby league team), tay cầm quốc kỳ Úc Đại Lợi, cùng nhau bước vào sân vận động Twickenham. Ngồi trên khán đài, thỉnh thoảng Rupert Murdoch quay sang hôn lên gò má Jerry Hall, nàng sung sướng nở nụ cười “tươi thắm”. Khi khán giả vỗ tay cổ động cho đội bóng bầu dục Kangaroos, chàng Rupert Murdoch quay sang chăm chú nhìn nàng.

Jerry Hall, chào đời ngày 02/07/1956 tại Creating Gonzales, Texas, đóng trong một số phim, trong đó có Batman (1989), và còn là người mẫu từng được lên trang bìa 40 tờ tạp chí. Nàng từng “vang bóng một thời” với lời tuyên bố nổi tiếng: “Mẹ tôi nói rằng, giữ chân một người đàn ông vô cùng đơn giản. Người phụ nữ chỉ cần làm người giúp việc trong phòng khách, nấu ăn ngon trong nhà bếp, và cô gái lẳng lơ trong phòng ngủ. Tôi đáp lại bà rằng, con sẽ thuê người làm hai công việc trên, tình nguyện làm cô nàng lẳng lơ trong phòng ngủ”.
Jerry Hall là vợ cũ của Mick Jagger, ca sĩ chính của nhóm nhạc Rock Rolling Stones. Jerry Hall cùng Mick Jagger lên xe hoa vào tháng 11/1990. Chàng và nàng yêu nhau thắm thiết, bài ca nổi tiếng Nhớ em (Miss You) Mick Jagger sáng tác để tặng Jerry Hall. Tuy nhiên, Mick Jagger là chàng trai phong lưu, yêu hết cô gái này đến cô khác, từng có con với một người mẫu Brazil. Jerry Hall không chịu nổi, 9 năm sau (1999) hai người chia tay. Họ có với nhau 4 người con.

Được biết, người chắp nối mối tình này là chị và cháu gái của Rupert Murdoch. Trước khi xuất hiện tại sân vận động Twickenham, Rupert Murdoch và Jeryy Hall từng có thời gian ở bên nhau tại California, từng cùng thưởng thức nhạc kịch tại một hý viện ở Broadway, thành phố hoa lệ Nữu Ước.
Vũ Khoan

More Stories...