Tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong

Với sự bảo trợ của Ủy ban Cải tiến Doanh nghiệp khu vực 7, hôm 08/11, Hội Người Việt Toronto đã phối hợp Hội Cao Niên Toronto, North York, Mississauga, Hội Bảo tồn Văn hóa Hùng Vương, Hội Phụ Nữ, Hội Ái hữu Cựu SVSQ Thủ Đức tổ chức Lễ Tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong tại trung tâm cộng đồng Domenico Di Luca, 25 Stanley Rd, North York.

Gần 150 đồng hương đã tham dự lễ tri ơn các chiến sĩ QLVNCH và Canada hy sinh cho tổ quốc.

Sau nghi thức khai mạc, Bs Lê Thuần Kiên, đại diện Hội Người Việt, bày tỏ lòng biết ơn đối với những quân nhân đã bỏ mình vì lý tưởng Tự do, Dân chủ, và ông nói, “Trước sự việc Tập Cận Bình đến Việt Nam, cuộc tranh đấu của chúng ta vẫn chưa kết thúc”.

Nghị viên Giorgio Mammoliti nhắc đến sự hy sinh cao cả của những người lính Canada cho nền hòa bình thế giới, đồng thời ông cho biết có khoảng 1.000 gia đình người Việt cư ngụ trong khu vực 7 và ông sẽ nỗ lực để thực hiện một công trình ghi nhận sự hiện diện của người Việt trong khu vực này.

Lễ Tưởng niệm Chiến sĩ Vị quốc Vong thân đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày sau nghi thức đặt vòng hoa, tế lễ trước đài Tử sĩ và đồng ca hai ca khúc “Chiến sĩ Vô danh” và “Việt Nam Quê hương Ngạo nghễ”.

Tưởng cũng nên biết, khu vực 7 hiện đang xây cất chúng cư cho cao niên và những người có thu nhập thấp. Để biết thêm chi tiết về việc nộp đơn, bạn đọc có thể liên lạc VP nghị viên Giorgio Mammoliti: (416) 395-6401. Địa chỉ: 2930 Islington Ave, Unit 3A, Toronto, M9L 2K5.

More Stories...