Tuần hành phản đối về cái chết của George Floyd ở Hoa Kỳ

Khoảng 100 người đã tuần hành qua trung tâm thành phố Vancouver vào tối Thứ Bảy 30/5 để phản đối vụ cảnh sát giết chết George Floyd vào đầu tuần này tại thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota Hoa Kỳ.

Trong cơn mưa, những người biểu tình đã tuần hành trong khu vực Downtown Eastside hô vang khẩu hiệu “Black Lives Matter” (Mạng sống của người da đen đáng kể). Cuộc tuần hành ở Vancouver, ở Toronto là để lên án cái chết của người da đen bởi cảnh sát da trắng. Bên Hoa Kỳ, nhiều cuộc tuần hành biểu tình diễn ra suốt 5 ngày liên lục và đã biến thành bạo động khắp nơi, từ New York đến Seattle, nhất là ở Minneapolis, nơi diễn ra cái chết của George Floyd.

Trong một email, Sở Cảnh sát Vancouver cho biết cuộc biểu tình đang làm gián đoạn giao thông ở tất cả các hướng trong khu vực East Hastings và Main Street. Hơn 100 người tuần hành qua trung tâm thành phố Vancouver kêu gọi công lý cho George Floyd. Không ngại ướt mưa, đám người tuần hành đi về hướng bắc trên Main St.

Trung sĩ Aaron Roed thuộc Sở Cảnh sát Vancouver nói “Hầu hết mọi người tham dự cuộc tuần hành đều hành xử trong vòng an ninh trật tự; không có vụ đáng tiếc nào xảy ra và cũng không có bất kỳ vụ bắt giữ nào.”

Tin tức khác...