Tự nguyện dọn rác sau biểu tình, một thanh niên được tặng xe hơi và học bổng đại học

Khi Antonio Gwynn Jr. nghe thấy tin tức về các thiệt hại sau cuộc biểu tình ở quê nhà Buffalo, New York, anh ta cầm chổi, mua một số túi rác và tự mình dọn dẹp đường phố.
Anh bắt đầu lúc 2 giờ sáng ngày 1/6 và không ngừng dọn dẹp trong 10 giờ tiếp theo. Khi một nhóm hàng xóm đến vào sáng hôm sau để bắt đầu dọn dẹp thiệt hại, họ thấy Gwynn đã hoàn thành phần lớn công việc.
Gwynn là một học sinh trung học 18 tuổi. Anh nói với CNN rằng anh ta thấy tin tức địa phương nói rằng Đại lộ Bailey ở Buffalo đang được bao phủ bởi kính vỡ và rác, và anh biết mọi người cần sử dụng con đường đó để đi làm vào buổi sáng.
Khi câu chuyện về việc Gwynn một mình hành động, cộng đồng của anh đã đáp ứng.
Matt Block quyết định tặng Gwynn chiếc Mustang mui trần màu đỏ 2004. Block, 27 tuổi, nói rằng đó là chiếc xe mà anh ta muốn từ khi còn nhỏ, nhưng những ngày gần đây anh chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó.
Hóa ra món quà đó có nhiều ý nghĩa hơn Block tưởng. Mẹ của Gwynn, người đã qua đời năm 2018, cũng từng lái chiếc Mustang màu đỏ. Khi nhận ra sự trùng hợp, Gwynn nói rằng anh ta đã sửng sốt, không nói nên lời.
Một nhà kinh doanh địa phương Bob Briceland khi biết về món quà của Block đã quyết định tặng Gwynn một năm tiền bảo hiểm xe.
Sau khi học hết trung học, Gwynn có ý định đi học trường thương mại và tiết kiệm để đi học đại học. Khi nghe câu chuyện của Gwynn, trường Medaille College ở Buffalo đã trao cho anh một học bổng toàn phần nơi anh dự định học kinh doanh bắt đầu vào mùa thu này. Một trong những mục tiêu nghề nghiệp của anh là mở một cơ sở chuyên về dọn dẹp.
Đây không phải là lần đầu tiên Gwynn có hành động giúp đỡ người khác. Anh là một thành viên của Kappa Phi, nơi anh ấy thích làm dịch vụ cộng đồng, và giúp đỡ tại các nhà thờ.

Tin tức khác...