Trung quốc cấp tốc đưa hàng chục ngàn quân lên biên giới Ấn Độ

Hồng Kông: Theo bản tin của báo South China Morning Post phổ biến hôm thứ ba ngày 9 tháng 6, thì quân lực Trung quốc đã huy động hàng chục ngàn quân với những đoàn xe thiết giáp và súng nặng lên khu vực gần biên giới với Ấn Độ.
Các đội quân và xe thiết giáp trú đóng ở tỉnh Hồ Bắc, đã được đưa lên biên giới cách Hồ Bắc hàng ngàn cây số, trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Theo các hình ảnh vừa được công bố thì các toán quân đã được vận chuyển bằng phi cơ dân sự và xe lửa.
Hiện có những va chạm giữa những toán quân tuần lưu biên giới giữa hai quốc gia trong tháng 5 vừa qua: các binh sĩ hai bên đã đánh nhau và ném đá lẫn nhau trong thung lũng Galwan River nối liền giữa thành phố Ladakh của Ấn Độ và Aksai Chin của Trung quốc.
Tuy nhiên các viên chức của hai quốc gia đã tìm cách làm giảm những xung đột và đang có những cuộc thảo luận giữa các tư lệnh các đội quân biên giới giữa hai bên.
Những căng thẳng biên giới giữa Trung quốc và Ấn Độ đã kéo dài trong hàng chục năm qua, kể từ khi có cuộc chiến ở biên giới vào năm 1962.
Biên giới giữa hai nước dài 3,488 cây số và cả hai bên đã xây cất thêm những đường xá cầu cống dọc theo biên giới, dễ dàng cho việc chuyển quân, nếu có một cuộc chiến khác trong tương lai.

Tin tức khác...