Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh

Hơn 700 đồng hương Phật tử cùng với chư tôn đức Tăng Ni đã tham dự ngày lễ mừng Khánh đản Đức Thích Ca Mâu Ni, lần thứ 2641, Phật lịch 2561 được tổ chức tại chánh điện chùa Pháp Vân, vào lúc 5 giờ chiều thứ bảy 6 tháng 5.
Sau nghi thức nhập từ bi quán, trong đạo từ khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hòa, chánh trụ trì chùa Pháp Vân, đã nhận định về ngày Đức Phật đản sinh: “Sự ra đời của đức Phật là ánh chiêu dương soi rọi một lộ trình mới, một kỷ nguyên mới cho tư tưởng bình đẳng xã hội và dân chủ hòa bình”. Thượng tọa nhắc đến tuyên ngôn của Đức Phật đưa ra cách nay hơn hai ngàn năm trăm năm, chống tệ nạn kỳ thị, phân chia giai cấp của xã hội thời bấy giờ: “Không có giai cấp trong giòng máu cùng đỏ, trong giọt nước mắt cùng mặn”.
Thượng tọa Thích Tâm Hòa cũng đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày Phật đản và đề cập đến việc áp dụng lời Phật dạy: “Kỷ niệm ngày Đản sanh Đức Phật, không phải chỉ long trọng tổ chức mỗi năm một lần, chúng ta phải thường xuyên áp dụng lời Phật dạy vào trong đời sống hàng ngày: “chớ làm các điều ác, gắng làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch”.
Tiếp nối chương trình là lễ dâng hoa cúng Phật do các em thiếu nhi gia đình Phật tử thực hiện. Kế đó, là nghi thức cầu nguyện, do các vị Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng tế, đã được cử hành trong không khí trang nghiêm.
Kết lễ, Thượng tọa Thích Trí Thành, đại diện chư Tăng, đã ban đạo từ nhân ngày Đản sinh Đức Phật.
Nghi thức Tắm Phật, thọ trai và văn nghệ đã kết thúc ngày Phật đản ở chùa Pháp Vân vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Tin tức khác...