Trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học Vũ Hán, nơi nghiên cứu những vi rút từ thú rừng

Vũ Hán: Trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học của quân lực Trung quốc nằm gần khu chợ bán thú rừng và hải sản ở thành phố Vũ Hán, khu chợ mà người ta nghi ngờ là đã là nơi lan truyền coronavirus.
Báo Daily Mail mới đây có đăng tải một bài tường thuật về trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học này, với những hình ảnh hiếm có về phòng thử nghiệm những vi trùng và vi rút.
Phần lớn những nhân viên làm việc trong trung tâm này đều là những khoa học gia có bằng cấp tiến sĩ.
Người ta thấy các nhà khoa học gia này mặc quần áo bảo vệ rất kiên cố như những phi hành gia lên không gian.
Theo những tin tức thâu thập được thì trung tâm này là nơi thử nghiệm 1,500 những loại vi rút giết người mà đặc biệt là những loài vi rút có trên những con dơi.
Có những nguồn tin thân cận cho là COVID-19 chính là những con vi rút đang được nghiên cứu trong trung tâm này, bất ngờ bị thất thoát ra ngoài.
Có thể chính vì thế mà ngay trong khi có dịch COVID-19 hoành hoành ở Vũ Hán, người giám đốc trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học này đã được thay thế:có thể vì lỗi lầm làm thất thoát vi rút ra ngoài??
Tân giám đốc của trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học hiện nay là một nữ khoa học gia và là thiếu tướng trong quân lực Trung quốc: bà Shi Zengli.

Tin tức khác...