Trung tâm Hội nghị Vancouver được chọn để làm trung tâm điều trị COVID-19

Vừa rồi trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Adrian Dix cho biết Trung tâm Hội nghị ven bờ biển của Vancouver đang được bố trí trang bị lại để dùng làm một cơ sở y tế tạm thời trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Trung tâm này, nơi tổ chức khoảng 500 cuộc hội nghị, triển lãm và hội chợ thương mại hàng năm, được xem là một địa điểm tốt có thể cung cấp 271 giường điều trị bệnh dịch.
Tỉnh bang cũng đã chọn một tòa nhà y tế mới tại Bệnh viện Royal Columbian Hospital ở New Westminster để cung cấp thêm 80 giường điều trị COVID-19. Hiện nay tỉnh bang B.C. có tổng cộng hơn 4.200 giường có sẵn tại các bệnh viện để điều trị các trường hợp COVID-19, nhưng tỉnh muốn chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất.
Tuần trước, viện dẫn các biện pháp khẩn cấp, Bộ trưởng An toàn Công cộng Mike Farnworth quyết định cho phép tỉnh bang dùng tòa kiến trúc nào có không gian rộng và thuận tiện để biến nó thành địa điểm điều trị tạm thời. Tỉnh cũng đã công bố dữ liệu mô hình trường hợp xấu nhất vào Thứ Sáu cho mục đích lập kế hoạch đại dịch. Cán bộ y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry cảnh báo rằng các số liệu không phải là dự đoán, nói rằng những con số hiện tại cho thấy B.C. gần hơn với việc đi theo quỹ đạo COVID-19 của Hàn Quốc, nơi các trường hợp của coronavirus mới đã chậm lại.
Bác sĩ Henry cho biết thời gian hai tuần tới sẽ đánh dấu giai đoạn ủ bệnh thứ hai cho căn bệnh này khi bà kêu gọi mọi người làm đúng theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng. Bà nói “Chúng ta thực sự đang ở trong một thời điểm quan trọng ngay bây giờ tại B.C. Chúng ta chưa vượt qua cơn bão, chưa đạt đến mức cao nhất.”
Bà kêu gọi mọi người tiếp tục thực hành cách xa vật lý và rửa tay thường xuyên để làm chậm sự lây lan của virus, tránh tụ tập tiệc tùng đông người tại nhà.
Sau khi được tái chỉnh trang, Trung tâm Hội nghị khởi đầu sẽ được dùng để điều trị cho những người đang hồi phục sau các vấn đề sức khỏe không phải do COVID-19 gây ra, chẳng hạn như đau tim.
Ông Bộ trưởng Y tế nói có bệnh viện trong tỉnh tạm hủy bỏ các cuộc phẫu thuật tùy chọn theo lịch trình vào đầu Tháng Tư để dành thêm giường cho bệnh nhân của đại dịch. Ông nói “Mặc dù chúng tôi đang có 4.233 giường trống, nhưng chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn để cung cấp thêm không gian cho bệnh nhân COVID-19.”
Ông Dix cho biết 19 bệnh viện trên khắp B.C. được chỉ định là cơ sở điều trị chính COVID-19. Bắt đầu kể từ ngày 1 Tháng 4, Chính phủ cũng ngưng thu chi phí đậu xe tại tất cả các bệnh viện ở BC để tạo sự dễ dàng và an toàn hơn cho bệnh nhân và nhân viên. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều người lợi dụng đậu xe ở chỗ dành riêng cho bác sĩ bệnh viện.

Tin tức khác...