Trong khi tổng thống Trump muốn phục hồi lại kỹ nghệ khai thác than đá, thì Canada sẽ tìm cách phế bỏ nền kỹ nghệ này.

Bonn, Đức: Tuyên bố trong cuộc họp  về bảo vệ môi trường  của Liên Hiệp Quốc ở thành phố Berlin, nước Đức trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 11, bà  Catherine McKenna, tổng trưởng bộ môi trường Canada đã cho biết là Canada sẽ hợp tác cùng nước Anh, sẽ hủy bỏ ngành kỹ nghệ khai thác than đá  để bảo vệ môi trường, theo như những mục tiêu của Liên Hiệp Quốc.

Cũng theo bà tổng trưởng McKennna thì than đá không những là một trong những  nguồn năng lượng làm hủy hoại môi trường, mà còn là một thứ có hại cho sức khỏe.

Bà tổng trưởng McKenna cũng nói thêm là nếu Hoa Kỳ  tìm cách đi ngược lại những mục tiêu bảo vệ môi trường, thì Canada  sẽ  tiếp tục tiến lên trong nỗ lực bảo vệ môi trường như  đã nói.

Việc sử dụng than đá là một nguồn năng lượng, đã là nguyên nhân  tạo ra 40 phần trăm số lượng khí thải carbon trên trái đất.

Canada đã hứa sẽ chấm dứt nền kỹ nghệ khai thác than đá vào năm 2030, trong khi xứ Anh cũng hứa chấm dứt việc khai thác than đá vào năm 2025.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, và trong thời kỳ tranh cử chức tổng thống, ông Trump đã hứa hẹn sẽ cho phục hồi lại nền kỹ nghệ  khai thác than đá, nhất là ngành kỹ nghệ này ở tiểu bang West Virginia.

Và người ta cũng không ngạc nhiên khi ông Trump thắng phiếu  ở tiểu bang West Virginia này.

Ngành kỹ nghệ khai thác than đá từng là một trong những ngành kỹ nghệ chính của tiểu bang West Virginia.

Tiểu bang này cũng là nơi có nhiều người bị bệnh liên quan đến đường hô hấp nhiều nhất theo tỷ lệ dân số, vì phải hít thở khí độc hàng ngày, nhất là những người cựu thợ mỏ.

 

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email