Chiều hướng mới của những người phụ nữ ở Canada: tháo bỏ những ghép vú (breast implants)

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ hai ngày 13 tháng 11, thì chiều hướng mới của những người phụ nữ ở Canada là thay vì độn vú cho lớn ra, thì có nhiều người đã đến xin các bác sĩ giải phẩu lấy  những  miếng ghép vú  mà họ đã xin gắn vào trước đó.

Theo bà bác sĩ  Julie Khanna, một bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ có văn  phòng  ở thành phố Toronto , thì trong vòng 5 năm qua, số nữ bệnh nhân đến xin giải phẩu  lấy miếng ghép vú ra, gia tăng 20 phần trăm so với những năm trước đó.

Bác sĩ Khanna cho biết là nhiều phụ nữ sau khi ghép vú cả 10 năm, nay quyết định xin làm  vú trở lại bình thường.

Theo bác sĩ Khanna thì xu hướng muốn có những bộ ngực vĩ đại của đa số những phụ nữ, đã không còn nữa ở thời đại bây giờ.

Chiều hướng làm ngực nhỏ lại cũng đang diễn ra ở Hoa Kỳ: các bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ  trước đây kiếm tiền là nhờ vào những cuộc giải phẩu độn ngực to cho những nữ khách hàng, và bây giờ họ cũng kiếm tiền bằng cách giải phẩu làm ngực nhỏ lại cho khách hàng.

Theo những ước lượng thì hàng năm các bác sĩ giải phẩu Hoa Kỳ đã giải phẩu lấy miếng ghép ngực cho khoảng 40 ngàn phụ nữ, và  có khoảng 4  ngàn phụ nữ ở Canada cũng đi xin giải phẩu làm ngực nhỏ lại hàng năm.

Bà  Cheri Edwards, một y tá ở tỉnh bang Ontario đã sửa ngực. Một thời bà Edwards hãnh diện về bộ ngực đồ sộ của bà, nhưng mới đây bà này đã  đi giải phẩu lấy miếng sillicon trong ngực ra.

Theo bà Edwards thì ghép ngực khiến bà cảm thấy khó khăn khi chơi gôn hay tập yoga.

Nhiều phụ nữ khác cho biết họ lấy sillicon ra khỏi ngực  vì những lý do sức khỏe: bị ngứa ngáy, đau và nhất là có  thể có nguy cơ bị những bệnh ung thư.

Được biết chi phí cho việc độn ngực ở Canada khoảng 9 ngàn dollars.

 

More Stories...