Trò lường gạt giả danh bắt cóc những sinh viên du học, đòi tiền chuộc.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 11 tháng 11, cảnh sát thành phố Toronto đã tìm ra một trong ba sinh viên du học đến từ Trung quốc.

Những sinh viên này bất ngờ mất tích  trong tuần lễ qua, mà theo sở cảnh sát thành phố thì đây là trò lường gạt của những kẻ gian nhắm vào những sinh viên du học và gia đình của những người này.

Trò lường gạt bắt đầu bằng cách kẻ gian đã tìm cách bảo những sinh viên là họ phải trốn tránh vì nếu không sẽ có những nguy hiểm đến gia đình họ ở Trung quốc.

Khi những sinh viên nhẹ dạ nghe lời, thì ngay sau đó chúng điện thoại cho gia đình của những sinh viên này ở Trung quốc cho biết là con cái của họ bị bắt cóc, và những người thân phải trả tiền chuộc.

Kẻ gian khôn ngoan không đòi số tiền chuộc quá lớn, và nhiều bậc cha mẹ đã tin thật gửi tiền “chuộc” cho những tổ chức tội ác này, và cũng chẳng thông báo cho các cơ quan an ninh.

Ba sinh viên du học bị “mất tích” là cô Yue Liu 17 tuổi, cô  Juanwen Zhang 20 tuổi và em Ke Jaden Xu 16 tuổi.

Trong hôm thứ bảy, cảnh sát  đã tìm ra tung tích của cô Juanwen Zhang.

Thám tử  Allyson Douglas Cook của sở cảnh sát thành phố Toronto đã cho cô Zhang biết mánh mung của kẻ gian tìm cách lừa dối, lấy tiền chuộc từ gia đình cô.

Cô Zhang sau khi nhận ra việc bị lừa, đã cám ơn hệ thống truyền thông xã hội đã giúp cô và cô cũng đã liên lạc với gia đình.

Sở cảnh sát thành phố Toronto đang mở cuộc điều tra tìm kẻ gian manh.

Theo  những tin tức cập nhật thì cảnh sát đã tìm thấy thất cả 3 sinh viên bị kẻ gian dụ dỗ đi trốn.

 

More Stories...