Trên 10 triệu người nhiễm bệnh và gần nửa triệu người chết: nguy cơ của làn sóng đại dịch thứ nhì

Paris, Pháp: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 28 tháng 6, thì trên toàn thế giới đã có trên 10 triệu người nhiễm COVID-19 và có gần nửa triệu người chết.
Chỉ trong vòng 1 tuần qua mà có thêm 1 triệu người nhiễm vi rút, khiến các giới chức thẩm quyền phải lo lắng là nguy cơ của làn sóng đại dịch thứ nhì đã bắt đầu.
Số người nhiễm vi rút cũng gia tăng vọt ở các tiểu bang Hoa Kỳ, nơi mà chính quyền các tiểu bang đang cho mở cửa lại guồng máy kinh tế.
Trong hôm thứ bảy có hơn 43 ngàn người nhiễm vi rút ở Mỹ, một con số kỷ lục, mà riêng ở tiểu bang Florida cũng có gần 10 ngàn người bị nhiễm vi rút trong ngày thứ bảy.
Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về số người nhiễm và chết vì COVID-19: có trên 2.5 triệu người nhiễm và có 125 ngàn người chết.
Thống đốc các tiểu bang Texas và Florida đã chận bớt lại những dự tính mở cửa lại guồng máy kinh tế sau khi có những gia tăng trong số người bị nhiễm vi rút.
Tại Trung quốc, giới chức thành phố Bắc Kinh đã cách ly trên nửa triệu người vì có những ổ dịch COVID-19 bộc phát trong thành phố.
Tại Ấn Độ có trên nửa triệu người nhiễm vi rút và có 15,600 người chết.
Theo những báo cáo thì phần lớn những người bị nhiễm COVID-19 mới đây là những người trẻ: những người bị tù túng trong nhà hơn 3 tháng qua, khi được “tháo cũi sổ lồng” đã ào ạt đến các quán rượu, nhà hàng, bãi biển, công viên.. và bị lây nhễm.
Trong hôm chúa nhật chính quyền thành phố Miami cho đóng cửa trở lại những quán rượu, và sẽ không mở cửa các bãi biển trong ngày lễ quốc khánh Hoa Kỳ 4 tháng 7.
Thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California đã yêu cầu cư dân nên ở trong nhà, không nên ra ngoài, trong khi tiểu bang Texas cho đóng cửa trở lại các quán rượu.

Tin tức khác...