Trên 1.34 triệu căn nhà bỏ hoang ở Canada, mà chủ nhân có thể là những nhà đầu tư ngoại quốc.

Toronto: Số nhà bỏ trống ở Canada đã ngày một gia tăng.
Theo những bản thống kê vừa phổ biến thì tính đến năm 2016, Canada có đến 1.34 triệu căn nhà tuy có chủ, nhưng không có người ở.
Cũng theo nhận xét của nhiều chuyên gia tài chánh thì con số 1.34 triệu căn nhà “ma, được kiểm từ năm 2016.
Trong vòng 3 năm qua thì chắc chắn số những căn nhà không chủ ở Canada đã gia tăng nhiều hơn nữa.
Số những căn nhà không người ở tại Canada tương đương với 8.2 phần trăm tổng số nhà ở Canada.
Những nhà đầu tư ở nước ngoài, cũng như số di dân, số người tỵ nạn vào Canada gia tăng, đã khiến cho nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada trong cơn sốt: giá nhà gia tăng vùn vụt.
Có đến 66 ngàn căn nhà không người ở tại Toronto, 25 ngàn căn ở thành phố Vancouver, trên 20 ngàn căn ở các thành phố Montreal, Ottawa, Calgary, Edmonton.
Những nơi có số nhà không người ở gia tăng nhiều nhất là ba thành phố ở tỉnh bang Alberta: thành phố Grande Prairie gia tăng 181.4 phần trăm, 172.4 phần trăm ở thành phố Leduc và 146.8 phần trăm ở thành phố Fort Saskatchewan.
Theo những nguồn tin thân cận, thì những nhà đầu tư nước ngoài nhất là những người Trung quốc đã bỏ tiền mua nhà nhưng không đến ở , tại các thành phố nhỏ ở Canada, tại các tỉnh bang miền tây cũng như ở các tỉnh bang miền Đại Tây Dương, vì giá nhà cửa ở những thành phố này còn rất rẻ, so với giá nhà ở các thành phố Toronto và Vancouver.

Tin tức khác...