Ô Nhiễm môi trường ngày càng tệ hại ở Việt Nam

Saigon: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 6 tháng 10, thì tình hình ô nhiễm môi trường ở Việt Nam ngày một tệ hại, đã khiến các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ, Anh, Đức ,.. đã lên tiếng cảnh báo.

Theo bản thông báo của tòa đại sứ Anh ở Hà Nội là “Mức độ ô nhiễm không khí ở mức cao, thậm chí là nguy hiểm, xảy ra ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có thể làm trầm trọng các bệnh về tim, phổi và hô hấp. Trẻ em, người già và những ai có tiền sử bệnh lý đặc biệt bị ảnh hưởng”
Theo thông báo của tổng cục môi trường tối 1 tháng 10 thì chất lượng không khí ở Hà Nội đã lên đến mức màu đỏ: không khí không lành mạnh và có thể bị những nguy cơ về sức khỏe.
Theo lời cảnh báo của tòa đại sứ Đức thì mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội trong những ngày đầu tháng 10, đã gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Theo bản công bố của tổ chức y tế thế giới WHO thì hàng năm có khoảng 60 ngàn người Việt Nam chết vì những sự thay đổi của môi trường.
Bản công bố của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới, WWF, thì vùng đồng bằng sông Cửu Long đã bị những ảnh hưởng tệ hại của sự thay đổi môi trường: nhiệt độ trong vùng gia tăng, mực nước biển dâng cao, cũng như thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, bão tố cuồng phong lụt lội, ngày một nhiều, gây những hậu quả trong việc trồng trọt, nuôi thủy sản…
Tổ chức WWF cũng cho là chính quyền Việt Nam là người phải nhận trách nhiệm vì đã không tìm các biện pháp bảo vệ môi trường cho dân chúng.

Tin tức khác...