Trắng da, trị mụn với yến mạch

Bột yến mạnh (oatmeal) ngày càng được nhiều người dùng để làm đẹp và đem tới những kết quả không ngờ.
Trị mụn cám
Để có thể thổi bay mụn cám trên gương mặt, kết hợp bột yến mạch với lòng trắng trứng gà.
Trộn 2 muỗng bột yến mạch với 1 lòng trắng trứng gà và ½ muỗng nước cốt chanh, đánh bông lên rồi nhẹ nhàng đắp lên khắp mặt. Để khoảng 10 phút khi lớp đầu tiên khô đi, đắp thêm một lớp nữa, sau 20 phút rửa lại với nước ấm.
Loại mặt nạ này nên đắp mỗi tuần từ 2-3 lần, vừa giúp khỏi mụn cám vừa dưỡng trắng da và tẩy tế bào chết hiệu quả.
Trị mụn đầu đen

mat-na-trang-da-bot-yen-mach
Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh của rất nhiều người nhưng có thể giải quyết được với bột yến mạch.
Hãy kết hợp bột yến mạch với yogurt không đường. Dùng 2 muỗng bột yến mạch với 3 muỗng yogurt khuấy đều lên, nhẹ nhàng dùng hỗn hợp đắp lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng. Sau 20 phút thì rửa mặt lại với nước ấm.
Thành phần a xít từ yogurt sẽ giúp giảm nhờn, kháng khuẩn, làm sạch lỗ chân lông và làm trắng da rất tốt. Có thể dùng mặt nạ này 3 lần /tuần.
Trị mụn bọc
Mụn bọc còn gây đau đớn và khó trị.
Hãy thử dùng bột yến mạch cùng mật ong nguyên chất với tỷ lệ bằng nhau, trộn đều thành hỗn hợp và đắp lên mặt khoảng 15-20 phút. Sau đó, rửa lại với nước ấm.
Các tinh chất kháng khuẩn trong mật ong kết hợp cùng thành phần dinh dưỡng trong bột yếu mạch sẽ giúp giảm viêm, giúp mụn bọc và mụn mủ nhanh chóng xẹp đi, ngăn ngừa mụn quay trở lại.
Dưỡng trắng da
Không chỉ trị mụn, bột yến mạch còn là nguyên liệu quan trọng trong các loại mặt nạ giúp da trắng hồng tự nhiên.
Pha 2 muỗng bột yến mạch, 2 muỗng yogurt không đường, 1 muỗng mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi). Lưu ý, bột yến mạch nên được hòa với nước ấm để nở ra trước khi trộn với các nguyên liệu khác.
Loại mặt nạ này có thể áp dụng 2,3 lần một tuần.
Một loại mặt nạ trắng da khác từ bột yến mạch là kết hợp với lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt khoảng 20 phút và rửa lại với nước ấm.

Tin tức khác...