Trận bão số 4 đến Việt Nam

(RFA):Bão số 4, có tên quốc tế Bebinca, gây lốc xoáy làm chìm 6 tàu cá, tốc mái hơn 60 căn nhà ở Bình Thuận và dự báo sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh và Nam Định trong sáng thứ Sáu tuần này.

Truyền thông trong nước, vào ngày 14 tháng 8, cho biết trong sáng cùng ngày, một trận lốc xoáy và gió lớn thổi tốc mái 63 căn nhà ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Trước đó, vào sáng sớm ngày 13 tháng 8, 6 thuyền cá của ngư dân Phú Quý bị gió to sóng lớn đánh chìm ở khu vực gần bờ, ước tính thiệt hại ban đầu gần 200 triệu đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam thông báo bão Bebinca sẽ gây mưa rào và giông từ chiều ngày 15 tháng 8 ở khu vực Bắc Bộ. Vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình và Thanh Hóa sẽ có mưa to trong 24 giờ. Mưa bão sẽ gây nên lũ tại các sông ở Thái Bình, Thanh Hóa và Nghệ An cho đến ngày 18 tháng 8.

Cục Ứng phó Thiên tai, vào sáng ngày 14 tháng 8 cho biết các hồ thủy điện ở Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang hiện có mực nước cao hơn quy định.

Do ảnh hưởng của bão Bebinca kết hợp với gió mùa Tây Nam, vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 14 tháng 8 tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 và biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam dự báo thứ Sáu ngày 17 tháng 8, Bão số 4 sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh và Nam Định. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh ra công điện khẩn yêu cầu các ban ngành trong tỉnh chủ động có các biện pháp để ứng phó với cơn bão Bebinca.

Tin tức khác...