TPHCM: Bảy ngày “tăng cường giãn cách” số ca nhiễm vẫn tăng

Bảy ngày sau khi thực hiện tăng cường giãn cách để kiềm chế dịch COVID-19, thống kê chính thức được công bố ở TPHCM cho thấy số ca nhiễm mới trong cộng đồng vẫn tăng với hơn 33,900 ca nhiễm mới.

Bắt đầu từ 0h sáng ngày 23/8, thành phố đông nhất Việt Nam bắt đầu đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất từ trước tới nay trong vòng 15 ngày với yêu cầu “ai ở đâu ở yên nơi đó”, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly với khu phố, ấp… Quân đội được điều động để tham gia kiểm soát đợt giãn cách mới này.

Theo báo Pháp luật TPHCM, trong họp báo vào ngày 29/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong bảy ngày qua, thành phố đã lập biên bản đối với 6.296 trường hợp vi phạm quy định giãn cách và xử phạt với tổng số tiền là 8 tỷ 869 triệu đồng.

Thành phố này cũng tiến hành xét nghiệm COVID toàn bộ người dân vùng đỏ và vùng cam (tức là vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, khu cách ly, phong toả) với 1,7 triệu mẫu, trung bình mỗi ngày phát giác 4.740 ca F0.

Trên mạng Facebook ở Việt Nam các ngày qua cũng liên tục xuất hiện các lời cứu của người dân ở TPHCM vì chưa nhận được cứu trợ từ chính quyền trong nhiều tuần qua. Một số người dân nói với Đài Á Châu Tự Do rằng họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống kể từ khi giãn cách do không thể đi làm trong khi trợ cấp thì không có, việc đi ra ngoài mua thực phẩm giờ đây là không thể vì theo quy định họ chỉ có thể trông chờ vào đi chợ hộ.

Tin tức khác...