Tổng thống Trump có thể lây bệnh cho nhân viên thuộc cấp trong chuyến du hành ra ngoài bệnh viện?

Hoa Thịnh Đốn: Việc tổng thống Trump lên xe ra ngoài cổng bệnh viện quân y Walter Reed, vẫy tay chào những người ủng hộ ông ở hai bên đường trong hôm chúa nhật ngày 4 tháng 10, đã gây nhiều phẫn nộ đến từ một số các bác sĩ, các nhân viên y tế.
Theo bác sĩ James Phillips của bệnh viện Walter Reed thì việc ông Trump đi ra ngoài vẫy tay chào những người ủng hộ là một hành động tắc trách, vì ông ta có thể lây bệnh cho những mật vụ đi cùng xe với ông. Bác sĩ Phillips nói là những người cận vệ này có thể bị nhiễm bệnh, có thể chết, vì một cảnh trên “sân khấu chính trị”.
Bác sĩ Phillips cũng nói là những cận vệ ngồi trên xe với tổng thống Trump phải cách ly 14 ngày phòng ngừa bị lây nhiễm.
Một bác sĩ thứ nhì là bác sĩ Jonathan Reiner,giáo sư phân khoa giải phẩu và nội khoa của trường đại học y khoa George Washington thì việc tổng thống Trump lên xe chạy ra ngoài bệnh viện đã gây nguy hiểm cho những nhân viên cận vệ. Theo bác sĩ Reiner thì các nhân viên y tế khi chữa trị cho những bệnh nhân bị covid đã phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và kính che mặt, đeo găng tay và nón đặc biệt, và cho dù được phòng ngừa kỹ lưỡng vẫn có những nhân viên y tế bị lây nhiễm, trong khi các người cận vệ chỉ có vỏn vẹn một khẩu trang che mặt.
Bác sĩ Craig Spencer, bác sĩ phòng cấp cứu và là giám đốc của trung tâm cấp cứu khẩn cấp của trường đại học Columbia,đã nói là ông ta “kinh hoàng” khi thấy hành động tắc trách của tổng thống Trump có thể gây nguy hiểm cho những người khác.

Tin tức khác...