Theo bà chủ tịch hạ viện Mỹ: có những tiến triển về một dự án mới cứu trợ đại dịch.

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 5 tháng 10, bà Nancy Pelosi chủ tịch hạ viện Hoa Kỳ nói là hiện có những tiến triển trong việc thảo luận để đạt được thỏa thuận về một dự án tài trợ đại dịch mới giữa đảng Dân Chủ và tòa Bạch Ốc.
Đại dịch covid đã làm hàng chục triệu người Mỹ thất nghiệp và chính quyền Mỹ cũng như chính quyền của nhiều quốc gia khác trên thế giới đã tung ra những chương trình tài trợ cho những người bị thất nghiệp.
Bà chũ tịch hạ viện đã nói trong một chương trình phỏng vấn trên đài CBS là những cuộc thảo luận giữa bà và ông bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin đã đạt được những tiến triển.
Dụ án tài trợ này đã có những cách biệt về số tiền tài trợ: dự án của đảng Dân Chủ bắt đầu từ trên 3 ngàn tỷ Mỹ kim xuống còn 2,200 tỷ Mỹ kim, trong khi dự án của đảng Cộng Hòa cũng như ông bộ trưởng tài chính bắt đầu từ 1,300 tỷ Mỹ kim và gia tăng lên đến 1,600 tỷ Mỹ kim.
Người ta tiên đoán là dự án sẽ được thông qua với con số tiền sẽ ở mức giữa những con số từ 1,600 tỷ lên đến 2,200 tỷ?
Tại bệnh viện quân y Walter Reed và trong ngày thứ bảy 3 tháng 10, tổng thống Trump cũng lên tiếng kêu gọi quốc hội Hoa Kỳ nên ngồi lại với nhau và đưa ra một dự án cứu trợ đại dịch càng sớm càng tốt.

Tin tức khác...