Tốn kém thêm thời gian và tiền bạc cho những lần đi về đến chỗ làm

Ottawa: Theo bản tin của đài CBC thì trong vòng 15 năm qua, bà Annie Crombie đã lái xe đi làm từ chỗ ở là thành phố Val des Monts, tỉnh bang Quebec đến trung tâm thành phố Ottawa và bà đã phải lái xe trên 1 tiếng đồng hồ cho mỗi lượt đi hay về. Bà Crombie là một trong hàng triệu những người Canadians mà đã phải bỏ trên 1 tiếng đồng hồ lái xe đi làm hàng ngày cho một lượt đi.
Cũng theo bà Crombie thì việc phải lái xe lâu hàng ngày đã ảnh hưởng đến công việc, đến sức khỏe và tình hình tài chánh của bà, và mới đây bà này đã di chuyển gia đình đến thành phố Ottawa.
Theo sở thống kê Canada thì trong năm 2016, có trên 1.5 triệu người phải bỏ ít nhất trên 1 tiếng đồng hồ trong việc đi làm hàng ngày, và 57 phần trăm những người này là những người lái xe.
Theo giáo sư Eric Miller của viện khảo cứu giao thông của trường đại học Toronto thì có những tốn kém tài chánh kèm theo cho những người phải bỏ nhiều thì giờ cho việc đi làm hàng ngày.
Giáo sư Miller dùng tiền lương trung bình 1 giờ là $27.36 và cho biết là những người phải bỏ trên 1 tiếng cho việc di chuyển đến sở làm đã tốn $273 một tuần.
Những người phải tốn nhiều thì giờ đi đến sở làm cũng là những người bị suy thoái tâm thần, bị những vấn đề về sức khỏe nhiều hơn những người khác.
17 phần trăm những cư dân trong vùng thủ phủ Toronto đã phải bỏ trên 1 tiếng đồng hồ cho việc di chuyển đến sở làm hàng ngày.

Tin tức khác...