Tổ chức tiệc ‘tẩy nCoV’ tại Ấn Độ

Nhóm tín đồ Hindu giáo tổ chức một “bữa tiệc” uống nước tiểu bò ở New Delhi vì tin rằng nó có thể chữa được Covid-19.
Tiệc uống nước tiểu bò do nhóm Akhil Bharat Hindu Mahasabha (Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ) tổ chức tại trụ sở của nhóm ở thủ đô New Delhi, với sự tham dự của 200 người. Ban tổ chức hy vọng có thể nhân rộng sự kiện này ở nhiều nơi trên khắp Ấn Độ.
Prakash, một người tham dự tiệc, cho biết: “Chúng tôi đã uống nước tiểu bò được 21 năm, chúng tôi còn tắm bằng phân bò. Chúng tôi chưa bao giờ cần dùng đến thuốc tây”.
Bò được xem là loài vật linh thiêng đối với các tín đồ Hindu giáo, thậm chí một số người tin rằng uống nước tiểu bò có thể chữa được bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nhiều lần khẳng định thứ nước này không thể chữa được bệnh tật, cũng không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể ngăn ngừa nCoV.
Trong bữa tiệc, Chakrapani Maharaj, lãnh đạo Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ, cầm chiếc thìa chứa nước tiểu bò đưa vào gần một bức tranh biếm họa về nCoV, ám chỉ hành động “tẩy virus”.
Một số thành viên đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng ủng hộ việc sử dụng nước tiểu bò làm thuốc và chữa ung thư. Một nhà lãnh đạo bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ, hồi đầu tháng nói với các nhà lập pháp bang này rằng nước tiểu và phân bò có thể được sử dụng để điều trị Covid-19.

Tin tức khác...