Tình yêu và cái chết: một bác sĩ giải phẩu thần kinh bị tù chung thân và mất bằng vì giết vợ

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 4 năm nay 2020, hiệp hội các bác sĩ tỉnh bang Ontario đã quyết định lấy bằng hành nghề của bác sĩ Mohammed Shamji, một bác sĩ giải phẩu thần kinh lừng danh và cũng là giáo sư trường đại học y khoa Toronto, vì ông này đã can tội giết vợ cũng là một bác sĩ, và chặt vợ thành nhiều khúc, bỏ vào valy, đem vứt ở chân cầu sông Humber trong thành phố Toronto.
Ông bác sĩ Shamji này cũng đã bị buộc tội giết vợ và đã bị án tù 14 năm trong một phiên tòa diễn ra trong năm ngoái 2019.
Hai trai tài gái sắc gặp nhau khi cả hai làm nội trú ở trường đại học Ottawa.
Bà Elana Fric khi bị chồng giết năm 2016 ở tuổi 40, là con gái của một gia đình người di dân đến từ Croatia và đến lập nghiệp ở thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario.

Vào đầu năm 2004 khi hai vẫn còn là bạn trai bạn gái, thì bà Fric khám phá ra là bà có thai. Gia đình ông Shamji biết tin và họ rất tức giận: theo luật của đạo Hồi Ismaili thì họ không muốn con trai của họ có con trước khi có vợ, và cũng không muốn nhận bà Fric làm con dâu, vì muốn chọn vợ cho con là người theo đạo Hồi.
Tuy nhiên trong hoàn cảnh bà Fric có thai, thì gia đình ông Shamji không còn cách nào hơn là để cho con trai lấy bà Fric.
Cuộc hôn nhân ngay từ đầu đã có những dấu hiệu không bình an.
Cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm của hai bác sĩ là một thời gian đầy những sóng gió, vì những hành hung của chồng.

Hai ngày trước khi bị giết, bà Fric lúc đó 40 tuổi, đưa cho chồng những giấy tờ bà đã xin ly dị.
Ông Shamji lúc đó 43 tuổi, đã hết sức giận dữ, và sau đó theo bản cáo trạng hành hung vợ, đánh vợ gẫy xương cổ và bóp cổ cho đến chết, cưa thi thể nạn nhân thành 3 khúc, bỏ vào một valy lớn và đem vứt ở chân cầu trên sông Humber trong thành phố Toronto.
Thật là tàn nhẫn, nhất là thủ phạm là một bác sĩ lừng danh của Canada về ngành giải phẩu thần kinh, một trí thức từng được theo học ở các trường đại học nổi danh của Hoa Kỳ.
Bác sĩ Fric cũng than với các bạn của bà là nhiều lần bị chồng hành hung, bà mấy lần muốn ly dị, nhưng vì ba đứa con, mà bà đã nhẫn nhịn ở lại với ông chồng vũ phu.
Ngay cả mấy đứa con, kể cả đứa con gái lớn 14 tuổi cũng không ưa gì ông bố và đã là những nhân chứng trước tòa, trong phiên xử ông Shamji.
Ông Mohammed Shamji sinh ra trong một gia đình danh giá, di dân đến từ Ấn Độ, mà ông bố là bác sĩ Farid Shamji, một bác sĩ giải phẩu cổ họng nổi tiếng bệnh viện thành phố Ottawa.
Ông Shamji được theo học ở các trường danh tiếng Hoa Kỳ như Asbury College, Yale và tốt nghiệp y khoa trường đại học Queen’s, và nội trú ở bệnh viện Ottawa về giải phẩu thần kinh.
Ra trường, được nhận vào làm bác sĩ giải phẩu của bệnh viện Toronto General và là giáo sư trường y khoa Toronto, ông đã trở thành một bác sĩ giải phẩu tài ba và hiếm hoi về ngành giải phẩu thần kinh ở Canada.
Vợ chồng đều trở thành bác sĩ nhưng không có tình yêu đã biến cuộc sống từ một thiên đường thành địa ngục: vợ chết, chồng vào tù và ba đứa con phải gửi cho ông bà ngoại nuôi.
.

Tin tức khác...