Tình tự quê hương” qua đại nhạc hội Tình yêu Giáng sinh

Gần 1.000 đồng hương, trong đó có giáo dân Công giáo, và những người không Công giáo đã tham dự ngày hội mừng Chúa Giáng sinh do Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto tổ chức lúc 6 giờ chiều hôm thứ Bảy 03/12, tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Linh mục Trần Tập, quản nhiệm Giáo xứ, trong diễn từ khai mạc, ngỏ lời cám ơn các linh mục, nam nữ tu sĩ và đồng hương đã đến với đêm Tình yêu Giáng sinh ấm áp tình người và tình yêu của Thiên chúa và cầu chúc: “Hồng ân Thiên Chúa đến với mỗi người, mỗi gia đình trong mùa Giáng sinh”.

Mở đầu với vũ khúc “Giáng tiên xuân ngời”, xuyên suốt hơn 4 giờ, các ca đoàn, hội đoàn, trường Việt ngữ, dàn nhạc St. Cecilia và Gabriel, đã trình diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục: Vũ, đơn ca, hợp xướng, nhạc cảnh, hòa tấu, hợp ca, thể hiện trọn vẹn chủ đề “Tình tự quê hương”.

Đêm “Tình yêu Giáng sinh” đã kết thúc vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày.

Ngoài tính cách tôn giáo, đại nhạc hội hằng năm vào mùa Vọng Giáng sinh do Giáo xứ thực hiện còn mang tính cách xã hội vì đó là dịp để đồng hương Toronto có cơ hội gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn.

 

6 2 3 4 5

Tin tức khác...