Tình cảnh pháp lý mập mờ giữa chủ và thợ ở B.C. trong thời đại dịch

Tuy luật lao động của tỉnh bang B.C. không thay đổi, nhưng các chuyên gia pháp lý đã thúc giục giới chủ hãng xưởng nên dễ dãi linh hoạt và hợp lý đối với giới công nhân thợ thuyền. Các chuyên gia pháp lý nêu vấn đề này vì với lệnh mới của chính phủ bắt đầu nới lỏng những hạn chế, lần lượt cho các doanh thương nghiệp mở cửa trở lại, công nhân có thể không được bảo vệ về mặt pháp lý nếu họ từ chối trở lại làm việc trong thời đại dịch. Nhiều chủ đang nôn nóng mở lại hãng xưởng theo kế hoạch “Giai đoạn hai” của tỉnh bang, trong khi công nhân viên thì nấn ná chờ đợi để xem các điều kiện làm việc có bảo đảm an toàn chưa.

Luật sư chuyên về tranh tụng lao động Dean Crawford cho biết, “Về mặt kỹ thuật, nếu chủ hãng yêu cầu bạn trở lại làm việc mà bạn từ chối thì bạn sẽ có nguy cơ bị coi là tự ý bỏ việc và bị sa thải. Tuy nhiên, một nhân viên cũng có quyền từ chối công việc không an toàn.” Ông trưng dẫn tài liệu qui định của WorkSafeBC, Sở An toàn Lao động hiện hành phù hợp với thời kỳ đại dịch. Với hệ thống bảo vệ người lao động đang áp dụng, các công nhân nên thoải mái thảo luận với chủ về điều kiện an toàn nơi làm việc của họ để hai bên có sự thông hiểu rõ ràng.

Luật sư Crawford giải thích “WorkSafeBC yêu cầu mọi chủ lao động phải có kế hoạch bảo vệ an toàn cho nhân viên trong khi COVID-19 vẫn là mối quan tâm. Nếu chủ lao động đó không xây dựng kế hoạch duy trì sự an toàn cho nhân viên của họ trong đại dịch, thì nhân viên đó có thể được hưởng quyền từ chối làm việc.” Nơi làm việc được mong đợi có những thay đổi cho phù hợp với các tiêu chuẩn mới: giữ khoảng cách, vệ sinh, lau chùi thườngxuyên

Chính sách về việc công nhân chọn ở nhà vì nghĩ mình có triệu chứng bệnh cũng có khả năng thay đổi dựa trên thông điệp mạnh mẽ từ các quan chức y tế. “Mỗi nhân viên sẽ phải tự đưa ra quyết định và sẽ có một quyết định tại một thời điểm nào đó nếu quyết định của họ là hợp lý. Hy vọng giới chủ nhân sẽ linh hoạt và phần nào hiểu rằng nếu một nhân viên nói vì hệ thống miễn dịch yếu hoặc hoàn cảnh nhà của họ và họ không thể tham gia công việc, sẽ có cách để nhân viên đó nghỉ việc hoặc thu xếp cho họ làm việc ở nhà hay bằng cách nào đó.”

Bước đầu tiên là nói chuyện với sếp của bạn nếu đó là tình huống của bạn. Các luật sư đã thúc giục các ông chủ phải linh hoạt. Nhưng không có sự bảo đảm nào, luật sư Crawford cảnh giác “Người chủ có thể cứng rắn sa thải bạn với lý lo bạn bỏ ngang công việc, dù là bạn ở nhà để bảo vệ thành viên gia đình. Điều này phải được phải thực hiện dần dần chậm rãi, thận trọng và cần sự thông cảm với mọi người về hoàn cảnh của họ.”

Tin tức khác...