1 người chết, 2 người bị thương trong vụ nổ tại bến du thuyền đảo Vancouver

Một người đã chết và hai người khác bị thương sau vụ nổ tại bến du thuyền đảo Vancouver chiều Chủ nhật 10 Tháng 5. Sở Dịch Vụ Pháp Y B.C. xác nhận với các phương tiện truyền thông rằng họ đang điều tra một cái chết ở khu vực Bắc Saanich Marina, nơi xảy ra vụ việc.

Một phát ngôn viên của Dịch vụ Y tế Khẩn cấp (EHS = Emergency Health Services) B.C. cho biết sáu xe cứu thương đã được gọi đến bến du thuyền ngay trước 4 giờ chiều sau khi được báo cáo về vụ nổ. Các nhân viên cứu thương đã điều trị cho hai bệnh nhân tại hiện trường và chuyển họ đến bệnh viện. người phát ngôn nói thêm rằng lực lượng bảo vệ bờ biển, lính cứu hỏa, cảnh sát và năm xe cứu thương vẫn còn ở hiện trường vào lúc 5:30 chiều.

Ngay sau 6:30 chiều, EHS xác nhận không có bệnh nhân nào khác được vận chuyển khỏi hiện trường. Phát ngôn viên của EHS cho biết cả hai bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đều bị thương không đe dọa đến tính mạng.

Một đám cháy do vụ nổ đã khiến khói đen dày đặc bốc lên không trung. Miles Arsenault, chủ nhân của Bay to Bay Charters, một công ty dịch vụ vận chuyển khách đường thủy (thường được gọi là water taxi) ở địa chỉ 10990 Madrona Drive, North Saanich, B.C., cho biết lúc đó ông đang ở bên kia bến cảng và nhìn thấy đám cháy khi nó bắt đầu. Ông Arsenault kể, “Căn bản là khi chúng tôi đang cặp bến, chúng tôi nghe thấy một vụ nổ lớn. Ngọn lửa được nhìn thấy rõ ràng, và có hai chiếc thuyền đang bốc cháy. Sau vài phút, một trong những đám khói đã chuyển từ đen sang trắng, chứng tỏ cho thấy một phần của đám cháy đã được dập tắt bớt.”

Một nhân viên làm việc cho bến đậu ghe tàu North Saanich Marina xác nhận vụ cháy xảy ra tại cơ sở, nhưng cho biết ông không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào về nguyên nhân vụ nổ cháy, bắt đầu như thế nào.

Một phát ngôn viên trạm cứu hỏa Bắc Saanich nói sự việc còn trong vòng điều tra và trạm cứu hỏa không cung cấp bất kỳ cập nhật nào về vụ việc này.

Tin tức khác...