“Thành phố lều” trong Công viên Oppenheimer bị giải tỏa

Cuối tháng trước, tỉnh bang đã công bố kế hoạch di dời 1.000 người cắm lều ở Vancouver và Victoria vào các phòng khách sạn trống. Vào thời điểm đó, tỉnh cho biết hạn chót cho tất cả các trại viên sẽ là ngày 9 Tháng Năm. Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội B.C. xác định lại rằng mọi người vẫn ​​sẽ phải rời khỏi công viên vào Thứ Bảy 9 Tháng 5.

Trong khi ngày di dời những người vô gia cư cắm lều trong hai công viên ở thành phố Victoria đang được hoãn lại, những người sống trong Công viên Oppenheimer ở thành phố Vancouver được di tản đúng thời hạn ấn định là ngày Thứ Bảy 9 Tháng 5.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Giảm Nghèo Shane Simpson nói “Một lần nữa, chúng tôi hoan nghênh họ (những người vô gia cư của thành phố lều trong Công viên) đã chịu di tản đến địa điểm mới.”

Khi họ rời khỏi Oppenheimer, các công nhân thành phố đã lắp đặt hàng rào kim loại nhọn cao tám feet để ngăn những người khác di chuyển vào và chiếm lấy không gian trống.

Hầu hết trong số 225 người đã được chuyển đến từ công viên cho đến nay đã được đưa vào một trong một số khách sạn ở Vancouver và mỗi người sẽ có không gian sống riêng và tiếp cận với các bữa ăn, giặt ủi, nhà vệ sinh, lưu trữ và chăm sóc sức khỏe.

Nhóm Tiếp cận Dịch vụ Vô Gia cư (Homeless Services Outreach Team), có trụ sở tại Trung tâm Cộng đồng Carnegie, đã giúp đưa những người vô gia cư vào nơi trú ngụ mới là những phòng đơn cho người độc thân SRO (single-room occupancy) trong khách sạn vừa được tái tu bổ và chỉnh trang gần đây trên đường East Hastings.

Sự mọc lên của thành phố lều trong Công viên Oppenheimer là một điều chướng mắt trong thành phố, đã khiến cho công viên có bộ mặt và hình dạng xấu xí bừa bãi lộn xộn. Thành phố lều đã được dẹp bỏ, hy vọng trong tương lai công viên sẽ không còn là nơi tụ tập của những người vô gia cư, và sẽ là không gian thư giãn lý tưởng cho cư dân thành phố và du khách.

Tin tức khác...