Tỉnh bang Ontario tạm ngưng việc nới lỏng những giới hạn vì số người nhiễm covid gia tăng

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 10 tháng 11, chính quyền tỉnh bang Ontario đã tạm ngưng việc nới lỏng những giới hạn trong việc mở cửa lại guồng máy kinh tế, vì số người nhiễm covid gia tăng trong những tuần qua.
Vào ngày 15 tháng 11 sắp đến, theo như dự trù thì các quán rượu có khiêu vũ, các đám cưới, các quán rượu có vũ khỏa thân, các hội quán về tình dục và các nhà tắm công Cộng ( bathhouses) sẽ được nhận khách hàng đến mức tối đa. Việc nới lỏng này sẽ bị hủy bỏ và số khách hàng được vào những nơi ăn chơi vừa kể trên, sẽ vẫn được duy trì là 25 phần trăm khả năng chứa của các địa điểm này.
Lệnh tạm ngưng này sẽ kéo dài ít nhất 28 ngày, trước khi có quyết định mới của chính quyền tỉnh bang Ontario.
Tuy số người nhiễm covid gia tăng trở lại trong những tuần qua ở tỉnh bang Ontario, nhưng số người bị nhiễm và phải nằm bệnh viện và phải nằm trong các khu cấp cứu, vẫn bình thường, không có những gia tăng.
Trong tuần này 10 tháng 11, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario tính trung bình 1 ngày theo tổng số 7 ngày là 502 người so với con số 379 người trong tuần lễ trước.
Cũng trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ tư 10 tháng 11, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario nói là tỉnh bang tạm ngừng chương trình mở cửa vì những cẩn thận, nhưng ông không nghĩ là sẽ có những ngăn cấm trở lại áp dụng cho toàn thể tỉnh bang trong tương lai.

Tin tức khác...