Tỉnh bang Ontario sẽ cho nới lỏng thêm những ngăn cấm đại dịch

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ sáu 15 tháng 10, bác sĩ Kieran Moore , giám đốc tyy tế công cộng tỉnh bang Ontario nói là ông chờ xem coi có những bộc phát gì về số cư dân trong tỉnh bang Ontario bị lây nhiễm covid, sau ngày Lễ Tạ Ơn vừa diễn ra?
Cũng theo bác sĩ Moore thì nếu số người lây nhiễm không tăng trong những ngày tới, thì ông sẽ đề nghị chính quyền tỉnh bang Ontario cho nới lỏng thêm những ngăn cấm đại dịch trong tỉnh bang.
Cũng theo những tin tức thông báo trong ngày thứ sáu 15 tháng 10, thì số cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid, tính theo tỷ lệ trung bình trong 1 tuần , xuống còn 476 người.
Bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh nhiễm trùng của bệnh viện Toronto General đã nhận định là đã đến lúc chính quyền tỉnh bang Ontario nên nới lỏng thêm những ngăn cấm vì số người lây nhiễm đã sút giảm. Cũng theo bác sĩ Bogoch thì tuy nới lỏng những ngăn cấm nhưng tỉnh bang Ontario vẫn còn duy trì những biện pháp phòng ngừa như là việc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Theo tin của đài truyền hình CTV thì trong tuần lễ tới, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ chấm dứt giai đoạn 3 của việc ngăn ngừa covid, như là việc cho hủy bỏ những giới hạn về số người có thể vào các nhà hàng, các quán rượu, các phòng tập thể dục…
Theo bác sĩ Moore thì việc phải xuất trình chứng thư chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario sẽ không còn bắt buộc ở một số sự kiện trong một tương lai gần.

Tin tức khác...