Tỉnh bang Ontario có thể sẽ cho lưu hành “thông hành chủng ngừa covid”

Toronto: Với những lời kêu gọi của các giới chức y tế trong tỉnh bang Ontario về một loại thông hành chủng ngừa cho toàn tỉnh bang, dường như chính quyền tỉnh bang đã lắng nghe và sẽ công bố một loại thẻ chứng nhận chủng ngừa trong những ngày sắp tới.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 27 tháng 8, thì trong tuần tới, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ công bố một loại thông hành chủng ngừa, nhưng người ta chưa biết chi tiết về loại thông hành này?
Trước đó trong cuộc phỏng vấn của báo chí vào ngày 15 tháng 7, thủ hiến Doug Ford bác bỏ việc thiết lập một thông hành chủng ngừa cho cư dân tỉnh bang Ontario.
Thủ hiến Ford nói là cư dân khi chủng ngừa thì đã có biên nhận của cơ quan y tế rồi.
Tuy nhiên những áp lực của công chúng , của các viên chức y tế đã khiến thủ hiến Ford phải đổi ý?
Hiện nay ở Canada đã có hai tỉnh bang có thông hành chủng ngừa là tỉnh bang Quebec và tỉnh bang British Columbia.
Cũng trong hôm thứ sáu 27 tháng 8, thủ tướng Trudeau đã nói là thủ hiến Ford nên thiết lập một loại thông hành chủng ngừa cho cư dân tỉnh bang Ontario.
Tại tỉnh bang Quebec, thông hành chủng ngừa được dùng khi cư dân đến những nơi như phòng tập thể dục, các quán rượu.. cũng như các sinh hoạt cộng đồng , các sự kiện văn hóa, thể thao..
Kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò Leger vừa phổ biến cho thấy là 76 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến, đã ủng hộ việc thiết lập một loại thông hành chủng ngừa, tương tự như loại thông hành chủng ngừa ở Quebec.

Tin tức khác...