Bệnh nhân covid tràn ngập các bệnh viện ở tiểu bang Texas

Austin: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 27 tháng 8 thì các bệnh viện ở tiểu bang Texas đang bị tràn ngập bởi những người bị nhiễm covid.
Theo các tin tức thông báo thì trung bình 1 ngày có đến trên 1,700 người bị covid và phải vào bệnh viện ở Texas, khiến các giới chức lo ngại là hệ thống y tế của tiểu bang này có thể bị sụp đổ?
Theo lời của bác sĩ Lindsay Sonstein, bác sĩ tại bệnh viện Jennie Sealy thì bà ta cảm thấy như một làn sóng ập đến không thể ngờ và bắt đầu gia tăng một cách nhanh chóng từ giữa mùa hè năm nay.
Trên toàn nước Mỹ trong ngày 26 tháng 8 có trên 100 ngàn bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện. Riêng tiểu bang Texas thì có khoảng 14 ngàn bệnh nhân, số bệnh nhân bị covid và phải nằm ở các bệnh viện Texas cao nhất kể từ khi có đại dịch cho đến nay.
Cũng theo tin của các giới chức thẩm quyền thì 94 phần trăm những giường trong các khu cấp cứu bệnh viện ở Texas đã có người nằm.
Bác sĩ Shawn Nishi , giáo sư trường đại học y khoa UTMB Texas đã nói là hiện nay có những chao đảo trong các khu cấp cứu những bệnh nhân covid: có lúc thì những người bệnh xem ra khỏe mạnh, nhưng cũng có lúc họ ở vào tình trạng thập tử nhất sinh, không biết trước được.
Bác sĩ Nishi cũng nói 2 phần 3 số người nằm trong khu cấp cứu bệnh viện là những người bị covid và tất cả những người bị covid này đều phải dùng máy trợ thở.

Tin tức khác...