Tỉnh bang đang tìm cách mở lại công viên tỉnh ‘một cách an toàn’

Trong một cuộc họp báo vừa qua, bác sĩ Bonnie Henry Cán bộ Y tế tỉnh cho biết B.C. đang tìm cách mở lại các công viên trong tỉnh bang. Tất cả các công viên tỉnh ở B.C. đã bị đóng cửa vào đầu tháng này do những lo ngại về khoảng cách vật lý và sử dụng công viên, trong số những mối quan tâm khác. Bà nói “Thực sự rất nhiều vấn đề cũng liên quan đến nguy cơ cháy rừng và nguy cơ lũ lụt mà chúng ta đang thấy hiện nay và có thể cân bằng nhu cầu đối phó với nhiều mối quan tâm khác nhau xung quanh các công viên.”

Bất chấp những lệnh đóng cửa này, cùng với việc đóng cửa tất cả các địa điểm giải trí có các cơ sở cắm trại ở B.C., bác sĩ Henry nhấn mạnh những lợi ích về tinh thần và thể chất của việc ra ngoài trời trong thời gian đại dịch, và nhiều công viên thành phố và khu vực trên khắp B.C. vẫn mở. Bà hy vọng chính quyền tỉnh bang có thể cho mở lại các công viên vào một ngày nào đó trong tương lai gần.

Bà nói “Chúng tôi đang xét xem làm thế nào có thể mở các công viên một cách an toàn khi bắt đầu chuyển sang bình thường mới, và chúng tôi cũng đang nói chuyện với chính phủ liên bang xung quanh các công viên liên bang và làm thế nào chúng có thể được quản lý một cách an toàn trong tương lai.”

Mặc dù B.C. chứng kiến ​​bước nhảy lớn nhất từ ​​trước đến nay trong các trường hợp COVID-19 được xác nhận, bác sĩ Henry cho biết điều này không nhất thiết đẩy lùi kế hoạch của tỉnh để bắt đầu loại bỏ một số hạn chế COVID-19 vào tháng 5 và vào mùa hè. Điều đó còn tùy thuộc rất nhiều vào việc giảm số ca nhiễm mới.

Trong khi B.C. cho đến nay đã tránh được sự tăng đột biến các trường hợp COVID-19 tại các khu vực tài phán địa phương khác, nhưng bác sĩ Henry không cho biết chắc bất kỳ ngày nào khi một số hạn chế có thể bắt đầu được dỡ bỏ.

Tin tức khác...