Cơ quan chức năng BC tăng cường biện pháp vệ sinh cho nhà tù

Các nhà chức trách tại một tổ chức liên bang ở British Columbia nói rằng họ đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa sau khi hơn 100 tù nhân được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Một bản tin từ Cơ quan cải huấn Canada cho biết nhà tù liên bang của Tổ chức Mission đã bổ sung các trạm rửa tay, tăng nguồn cung cấp vệ sinh trong toàn bộ tổ chức, đưa mặt nạ cho tất cả các tù nhân và nhân viên và tiếp tục khử trùng những đồ đạc mà tay người thường chạm vào thường xuyên nhiều lần trong ngày.

Bác sĩ Bonnie Henry cho biết tổng cộng 106 tù nhân – bao gồm hai người trong bệnh viện – và 12 nhân viên đã thử nghiệm dương tính với COVID-19. Bà nói rằng các cơ quan y tế biết rằng đây sẽ là một thách thức để cách ly các tù nhân một cách hiệu quả. Cơ sở này cho biết họ đã sửa đổi các thói quen trong tổ chức để tôn trọng các biện pháp giữ khoảng cách  vật lý bằng cách “thực hiện mọi nỗ lực” để cho các tù nhân có thời gian ra ngoài khỏi buồng giam của họ.

Trại giam Mission cho biết họ đang làm việc với một nhà dịch tễ học và các cơ quan y tế công cộng để thực hiện lời khuyên về cách tốt nhất để gom tụ các tù nhân: “Chúng tôi hiện có một đội ngũ điều dưỡng 24/7 tại Mission và bác sĩ trực 7 ngày một tuần, để cung cấp dịch vụ chăm sóc liên tục cho các tù nhân.”

Bác sĩ Henry cho biết tỉnh đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi trong cơ sở cải huấn trong vài ngày qua và ghi nhận 40 trường hợp mới.

 

Tin tức khác...