Thử nghiệm COVID-19 hiện có sẵn cho bất kỳ ai có triệu chứng ở Vùng Duyên hải Vancouver

Để giúp đo lường và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, thử nghiệm hiện có sẵn cho bất kỳ ai trong khu vực Sức khỏe Bờ biển Vancouver có triệu chứng.

Theo bác sĩ Mark Lysyshyn, phó giám đốc y tế của Vancouver Coast Health, tình trạng công việc ứ đọng đã được giải quyết, giờ đây các phòng thí nghiệm được trang bị để thực hiện hàng ngàn xét nghiệm mỗi ngày với kết quả có ngay trong cùng ngày.

Ông nói rằng việc xác định các ca nhiễm bệnh là rất quan trọng một khi các hạn chế liên quan đến siêu vi COVID-19 được dỡ bỏ. Nó cũng có thể mở ra cho nhiều người hơn khi nhập viện giảm và tốc độ lây truyền đã chậm lại.

Ông nói “Lúc này chúng tôi đang trong tình trạng sẵn sàng, hy vọng có thể phát hiện ra những ca bệnh hiện diện ở đâu đó để biết chắc chúng tôi vẫn quản lý để kiểm soát ổ dịch. Chúng tôi muốn bắt đầu sẵn sàng để mở cửa xã hội một lần nữa, và để làm được điều đó, chúng tôi phải bảođảm rằng bất kỳ ai có thể mắc COVID-19 đều có thể được xét nghiệm và có thể được chẩn đoán.”

“Chúng tôi biết rằng tỷ lệ bệnh hô hấp đã giảm đáng kể. Lúc đầu khi làn sóng COVID-19 ập đến, chúng ta vẫn đang trong mùa cúm. Vì vậy, vẫn sẽ có rất nhiều siêu vi ho, cảm lạnh và cúm lưu hành. Tỷ lệ bệnh hô hấp đã thực sự giảm; và vì vậy, mặc dù các tiêu chí xét nghiệm đã được mở rộng ngay bây giờ, chúng tôi nghĩ cũng sẽ không có nhiều xét nghiệm cần phải được thực hiện.”

“Rất nhiều bộ phận của hệ thống chăm sóc sức khỏe đã tạm ngưng để chúng tôi có đủ năng lực giải quyết các trường hợp cần nhập viện và chăm sóc phức tạp. Chúng tôi có khả năng để thực hiện hàng ngàn cuộc xét nghiệm trong khu vực của chúng tôi mỗi ngày và hiện giờ  số người đến thử chưa phải là nhiều lắm.”

Người nào có triệu chứng bệnh và muốn được thử nghiệm thì có thể đến các trung tâm chăm sóc khẩn cấp và chính, phòng khám đa khoa, văn phòng bác sĩ gia đình và một số địa điểm dành riêng cho nhân viên y tế.

Bác sĩ Lysyshyn nói rằng những người không có triệu chứng thì không cần phải được kiểm tra, nhưng danh sách các triệu chứng có khả năng liên quan đến COVID-19 khá dài. Những người bị sốt, ho, khó thở, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, mất mùi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi hoặc chán ăn có thể yêu cầu xét nghiệm.

Tính đến Thứ Hai 27/4, gần 80.000 cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trong tỉnh bang; tỷ lệ kiểm tra thấp hơn mức trung bình quốc gia. Khoảng 23.000 xét nghiệm đã được thực hiện tại khu vực Vancouver Health Health, đã ghi nhận 795 trường hợp dương tính. Khu vực này bao gồm Vancouver, Richmond, North và West Vancouver và dọc theo Sea-to-Sky Highway, Sunshine Coast, và Central Coast.

Tin tức khác...