TIN VẮN

Cuba dự kiến mở cửa trở lại cho du khách từ ngày 15/11/2021. Thông báo của bộ Du Lịch Cuba đưa ra trong lúc những tháng qua dịch lây lan mạnh và khủng hoảng kinh tế nước này ngày càng nghiêm trọng. Sau hai tháng nữa, khi đến hòn đảo, du khách sẽ không phải trình kết quả xét nghiệm PCR hoặc bị một tuần cô lập.

Phiên tòa xử 5 bị cáo liên quan đến các vụ tấn công khủng bố 11/09/2001 mở lại tại Guantanamo. Vụ xử mở ra hôm 07/09, dự kiến sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm. Năm người đàn ông bị giam giữ suốt 15 năm qua ở nhà tù của căn cứ hải quân Mỹ tại Guantanamo, phía đông nam Cuba có thể bị kết án tử hình. Khalid Sheikh Mohammed, bị xem là chủ mưu các vụ khủng bố 11/9, cùng với Ammar al-Baluchi, Walid bin Attash, Ramzi bin al-Shibh và Mustafa al-Hawsawi bị cáo buộc tội giết người và khủng bố.

Mỹ và Liên Hiệp Châu Âu lên án Belarus kết án một nhà đối lập. Bà Maria Kolesnikova, một nhà đấu tranh nổi tiếng trong phong trào phản đối mùa hè 2020, đã bị chính quyền của tổng thống Lukachenko kết án 11 năm tù ngày 06/09/2021 vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền”. Washington cho rằng bản án của Belarus là bằng chứng “coi thường trắng trợn” nhân quyền. Ngoài ra, Bruxelles cũng yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho khoảng 650 tù nhân chính trị ở Belarus.

Tin tức khác...