TIN VẮN

Phi luật tân cấm y tá làm việc ở nước ngoài. Hiện tại, chính phủ Philippines đã tạm ngừng việc cử y tá và trợ lý của họ ra nước ngoài, sau khi đạt đến giới hạn 5.000 nhân viên y tế được triển khai hàng năm. Theo đó, Philippines đang tìm cách củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe trong nước khi các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại địa phương gia tăng đáng kể. Trong ngày 5/6, Philippines báo cáo thêm 6.955 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số người nhiễm lên hơn 1,2 triệu.
Nga ban hành luật bãi bỏ hiệp ước “Bầu trở Mở”. Đạo luật về việc rút khỏi hiệp ước giám sát quân sự “Bầu trời Mở” được tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành ngày 07/06/2021. Văn bản này được đăng trên trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga khi chỉ còn có khoảng một tuần nữa là diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Biden – Putin tại Geneve, ngày 16/06/2021. Ông Donald Trump khi còn tại nhiệm đã cáo buộc Moscow vi phạm hiệp ước và thông báo rời hiệp ước. Quyết định này đã được ông Joe Biden tái khẳng định hồi cuối tháng 5/2021.
Hoàng gia Anh “vui mừng” đón nhận đứa con thứ hai của hoàng tử Harry. Hôm 06/06, vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thông báo bé gái thứ hai vừa chào đời, được đặt tên là Lilibet “Lili” Diana, theo tên của công nương Diana quá cố và của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Lilibet được sinh ra tại bệnh viện Santa Barbara, bang California, Hoa Kỳ. Theo một phát ngôn viên của điện Buckingham, nữ hoàng Anh, thái tử Charles và vợ, cũng như vợ chồng hoàng tử William và Kate “đều đã được thông báo và rất vui mừng” đón nhận đứa con thứ hai của hoàng tử Harry.
Pháp phạt Google 220 triệu euro. Hôm 07/06, Cơ quan Cạnh tranh Pháp thông báo đã phạt tiền Google 220 triệu euro, vì tập đoàn Internet này đã tạo thuận lợi cho các dịch vụ của họ trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng. Cơ quan Cạnh tranh Pháp cho biết Google đã không bác bỏ cáo buộc đó và khoản tiền phạt nói trên đã được quyết định trong khuôn khổ một thủ tục thương lượng với tập đoàn Mỹ.

Tin tức khác...