The Vietnamese Newspaper in Canada

Thủ tướng Iraq bị mưu sát bằng drone

Thủ tướng Iraq Mustafa al Kadhimi, đã thoát chết trong một vụ mưu sát bằng thiết bị bay tự hành xảy ra vào rạng sáng Chủ Nhật 07/11, đã làm bị thương 6 nhân viên cận vệ.

Theo AFP, phát ngôn viên bộ Nội Vụ Iraq cho biết là ba thiết bị bay tự hành đã được sử dụng trong mưu toan ám sát thủ tướng: Hai chiếc đã bị vô hiệu hóa, còn chiếc thứ ba đã bắn trúng dinh thự của thủ tướng. Bộ Ngoại Giao Mỹ lên án một hành động khủng bố hiển nhiên và đề nghị hỗ trợ điều tra.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,680

Ai là tác giả đằng sau mưu toan ám sát?

Mọi cặp mắt giờ đều đổ dồn sang lực lượng dân quân tự vệ thân Iran, đang tức giận từ nhiều tuần nay, vì nhánh chính trị của họ đã bị mất nhiều ghế ở Nghị Viện trong cuộc bầu Quốc Hội vừa qua. Trong vài tuần gần đây, rất nhiều lần phe này đã đe dọa lãnh đạo Iraq.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm cuộc tấn công, nhưng vụ việc đang đẩy Iraq vào một thế chông chênh, ở đó, tình hình an ninh có thể trở nên tồi tệ bất cứ lúc nào.

Tin liên quan