Thủ lãnh đảng Bảo Thủ Thống Nhất hoan nghênh kết quả của cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario.

Edmonton: Tuyên bố với báo chí trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 6, ông Jason Kenney, thủ lãnh của đảng Bảo Thủ Thống Nhất ở tỉnh bang Alberta đã hoan nghênh việc thắng cử của đảng Bảo Thủ Cấp Tiến của ông Doug Ford ở tỉnh bang Ontario.
Theo thủ lãnh Kenney thì việc thắng cử của đảng PC ở tỉnh bang Ontario là một “ngày tuyệt vời” cho cư dân tỉnh bang Alberta.
Thủ lãnh Kenney cũng nói là đảng PC ở tỉnh bang Ontario sẽ là một đồng minh hữu hiệu cho đảng Bảo Thủ Thống Nhất ở tỉnh bang Alberta, tranh đấu chống lại việc chính quyền liên bang cho đánh thuế carbon.
Cũng theo ông Jason Kenney thì sẽ có 3 tỉnh bang gồm tỉnh bang Alberta, Saskatchewan và Ontario kiện chính quyền liên bang ra tòa về thuế carbon.
Ông Jason Kenney cũng hứa là nếu đảng Bảo Thủ Thống Nhất thắng trong cuộc bầu cử tỉnh bang sắp diễn ra ở Alberta, ông sẽ cho hủy bỏ loại thuế carbon ở tỉnh bang này, và nếu thủ tướng Trudeau cho áp đặt thuế carbon liên bang lên cư dân tỉnh bang Alberta, thì ông sẽ kiện chính quyền liên bang ra tòa.
Trong thời gian tranh cử, tân thủ hiến Doug Ford đã nói là ông sẽ cho hủy bỏ thuế carbon và sẽ làm giảm giá xăng 10 xu một lít trong tương

Tin tức khác...