Thư ký báo chí Bạch ốc dương tính với COVID-19

Ngày 31/10, Jen Psaki, thư ký báo chí Bạch ốc của Tổng thống Joe Biden, cho biết bà đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang gặp phải các triệu chứng nhẹ.

Jen Psaki, 42 tuổi, cho biết bà tiếp xúc lần cuối với Tổng thống Joe Biden vào ngày 26/10, khi gặp ông tại Bạch ốc, nhưng họ có giữ khoảng cách và đeo mask. Ông Biden, được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên, lần cuối cùng được kiểm tra âm tính là vào ngày 30/10.

Thư ký báo chí Psaki đã không đi cùng Tổng thống đến Rome dự hội nghị thượng đỉnh G20 và tiếp tục đến Glasgow cho các cuộc đàm phán về khí hậu COP26. Ban đầu, bà Jen Psaki đã lên kế hoạch tháp tùng ông Biden nhưng bỏ dở chuyến đi sau khi biết rằng các thành viên trong gia đình mình có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Kể từ đó, tôi đã tự cô lập và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào thứ 4, 5, 6 và 7. Tuy nhiên, hôm nay, tôi đã dương tính với COVID-19” – bà Psaki cho biết.

Chia sẻ về tình hình bệnh tình hiện tại, bà Psaki nói: “Nhờ có vaccine mà tôi chỉ bị các triệu chứng nhẹ, điều này giúp tôi có thể tiếp tục làm việc ở nhà. Tôi dự định trở lại làm việc trực tiếp khi kết thúc đợt cách ly 10 ngày và xét nghiệm nhanh âm tính”.

Các nhân viên Bạch ốc và những người khác đi cùng Tổng thống Joe Biden đã được kiểm tra COVID-19 hàng ngày, kể từ trước khi rời Washington và tất cả đều được tiêm phòng đầy đủ. Thậm chí, nhiều giới chức còn được tiêm phòng liều tăng cường.

Tin tức khác...