Số ca nhiễm COVID-19 ở các tỉnh miền Tây tăng: lo ngại dịch bùng phát lại

Mạng báo Sức khỏe & Đời sống của Bộ Y tế Việt Nam vào chiều ngày 1/11 cho biết số ca nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Bạc Liêu trong ngày 31/10 lên hơn 320 ca buộc cơ quan chức năng nâng cấp độ dịch lên nguy cơ rất cao.

Đây là tỉnh miền Tây đầu tiên nâng cấp độ dịch từ hai (vùng vàng) lên cấp bốn (vùng đỏ) là vùng có nguy cơ rất cao.

Hai địa phương khác tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long gồm Thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng trong những ngày qua cũng quyết định chuyển cấp độ dịch từ vừng xanh (cấp 1) lên cùng vàng (cấp 2).

Các tỉnh gồm Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cà Mau trong những ngày qua cũng ghi nhận có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Ngành y tế của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nhận định tình hình dịch còn phức tạp với các ổ dịch có xu hướng tăng tại các địa bàn tập trung đông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Khi chuyển đổi cấp độ dịch, các địa phương cho thực hiện thêm những biện pháp phòng chống. Hậu Giang cho thiết lập lại các chốt kiểm soát; thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang không cho bán hàng ăn tại chỗ; tại tỉnh Bạc Liêu, những người chưa tiêm vắc-xin tại vùng cam, vùng đỏ không được phép ra khỏi nhà.

Tin tức khác...