Thủ hiến B.C. kêu gọi mọi người nên tiếp tay ngăn ngừa nạn phân biệt chủng tộc

Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố vào ngày 18 tháng 3, tại tỉnh bang B.C. đã có xảy ra  một số vụ tấn công phân biệt chủng tộc chủ yếu nhắm vào người Canada gốc Hoa vì ý nghĩ cho rằng nguyên nhân của đại dịch Covid-19 là từ siêu vi Vũ Hán Trung Cộng được phát hiện vào cuối năm ngoái.

Đứng trước những vụ kỳ thị này, thủ hiến Horgan vừa tuyên bố nhắc lại “Một lần nữa, sự thù hận không có chỗ đứng ở British Columbia. Chúng tôi là một cộng đồng mạnh mẽ và sôi động vì sự đa dạng là điều tạo ra tỉnh bang tuyệt vời này.”

Tại Vancouver, các vụ kỳ thị xảy ra gần đây gồm một phụ nữ thổ dân bản địa bị nhầm tưởng là người Trung Hoa cho nên bị ngược đãi bằng lời nói và hành hung. Một vụ khác xảy ra với một cụ ông người Trung Hoa 92 tuổi bị lôi ra khỏi cửa hàng tạp hóa và bị xô đẩy té xuống lề đường. Một phụ nữ bị một người đàn ông đánh đập sau khi cô đứng ra bênh vực cho hai phụ nữ Á châu khác bị hà hiếp trên xe điện. Tại Gardensville trong tuần này, một tiệm làm mặt spa thuộc sở hữu của một số người Hàn Quốc đã bị phá hoại hai lần. Và gần đây nhất là vụ viết bậy lên hai tượng sư tử ở phố Tàu Vancouver.

Đề cập đến phản ứng bất mãn của dân chúng về những vụ kỳ thị, Thủ hiến Horgan nói “Tôi mang ơn những công dân đã mạnh dạn đứng lên can thiệp chống lại tệ nạn phân biệt chủng tộc khi họ chứng kiến chuyện bất bình.”

Tin tức khác...