Thủ đô Ottawa cho người cắm trại trong các công viên.

Ottawa:  Năm nay là năm kỷ niệm 150 năm ngày Cnada lập quốc, và giới chức trong thủ đô Ottawa đã tiên đoán là số du khách đến viếng thủ đô trong năm nay sẽ gia tăng.

Chính vì thế , mới đây chính quyền thủ đô Ottawa đã chấp thuận cho du khách được cắm lều ngủ qua đêm ở các công viên trong thành phố  trong những ngày nghỉ cuối tuần trong ngày lễ Quốc Khánh.

Chính quyền thành phố sẽ cho phép những du khách  được cắm lều hay đậu xe  kéo trailer RV, ở 11 trung tâm giải trí và cầu trường trong thành phố, vào ngày cuối tuần 1 tháng 7 năm nay.

Tuy nhiên việc ngủ lều cũng tốn kém: muốn cắm lều thì người ta sẽ phải trả $75 một đêm và phải trả tiền tối thiểu cho 3 đêm. Còn muốn đậu xe kéo RV thì giá từ $180 cho đến $230 một đêm, tùy theo kích thước của cái nhà lưu động, và du khách cũng phải trả tiền tối thiểu cho 3 đêm.

Nhiều người đã phản đối cho là chính quyền thành phố đã lợi dụng thời cơ làm tiền ( grouging) du khách. Tuy nhiên với nhiều du khách thì “có còn hơn không”: mướn phòng khách sạn ở thành phố Ottawa vào dịp Quốc Khánh, chưa chắc đã có phòng và giá cả chắc từ $100 trở lên cho một ngày!

Những người muốn mướn phải vào website của thành phố ghi danh từ nay cho đến ngày 15 tháng 6.

Tin tức khác...