Hai bố con sáng chế ra người máy xúc tuyết

Mississauga, Ontario: Hai nhà sáng chế là hai bố con của một gia đình ở thành phố Mississauga, vừa sáng chế ra một người robot xúc tuyết, theo như những tin tức được đài truyền hình CTV loan báo hôm thứ hai ngày 6 tháng 3.

Ông Alejandro Maldonado và đứa con trai Alexei đã rất vui mừng  mỗi khi tuyết đổ xuống, trong mùa đông vừa qua.

Họ vui mừng vì không phải xúc tuyết mà còn có dịp cho người máy mà hai bố con sáng chế, chạy đi xúc tuyết trong sân nhà.

Cái lợi của robot xúc tuyết so với máy xúc tuyết là người ta có thể đứng trong garage, điều khiển  chứ không phải đi theo xe xúc tuyết.

Theo ông Alejandro thì người máy có thể xúc lớp tuyết dầy đến12 inches (30 cm) và người máy có thể xoay 360 độ, chạy ngược chạy xuôi với tốc lực 11 cây số một giờ.

Cũng theo ông Alejandro thì ông ta thấy đứa con trai Alexei chỉ tối ngày chơi game điện tử, cho nên ông ta mới tìm ra dự án có liên quan đến điện tử, để khuyến khích đứa con trai hoạt động, không chơi nhiều game trên mạng nữa, và việc chế tạo robot là một thành công cho ông. Ông Alejandro cũng chưa có ý định xin bằng sáng chế và sản xuất hàng loạt những người  máy xúc tuyết này, vì giúp cho con trai không chơi  game nhiều đã làm ông hài lòng.

Còn cậu con trai Alexei thì cho biết là việc điều khiển  robot xúc tuyết thích hơn là chơi video games vì đây là chuyện thật.

Tuy nhiên mùa tuyết đã qua và hai bố con ông Maldonados này sẽ phải chờ đến mùa tuyết năm sau!

Tin tức khác...