Thị trường địa ốc Montreal trở thành thị trường đứng hàng thứ nhì ở Canada.

Montreal: Giá nhà ở thành phố Vancouver, với sự hỗ trợ của những di dân giầu có, nhất là những di dân Trung quốc, đã lên đến mức cao nhất so với giá nhà ở các thành phố khác ở Canada.
Tuy nhiên nếu nói về sự lớn lao, thì thị trường địa ốc ở thành phố Montreal đang trên đường qua mặt thị trường địa ốc ở thành phố Vancouver, để trở thành thị trường địa ốc lớn hàng thứ nhì ở Canada, sau thành phố Toronto.
Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada, thì trị giá của thị trường địa ốc ở thành phố Vancouver trong tháng giêng vừa qua ở mức 1,7 tỷ dollars, trong khi trị giá của thị trường địa ốc ở thành phố Montreal cũng ở mức 1.63 tỷ, chênh lệc không bao nhiêu.
Trong khi giá nhà ở thành phố Vancouver dường như đã lên đến đỉnh, trong khi giá nhà ở thành phố Montreal vẫn còn được xem là rẻ so với giá nhà ở hai thành phố Toronto và Vancouver.
Vì thế các chuyên gia địa ốc tiên đoán là thị trường địa ốc Montreal sẽ lên hàng thứ nhì trong bảng sắp hạng chỉ sau thị trường địa ốc Toronto.
Cũng theo những nguồn tin thân cận, thì những nhà đầu tư ngoại quốc đến mua nhà ở thành phố Montreal đã gia tăng.
Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Montreal trong tháng giêng năm nay là $349,300, gia tăng 6.3 phần trăm trong vòng 1 năm, trong khi giá nhà trung bình ở thành phố Vancouver là 1.02 triệu dollars, sút giảm 4.5 phần trăm.

Tin tức khác...