Theo ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: nạn buôn người còn tệ hại hơn nạn buôn ma túy

Bangkok, Thái Lan: Trong cuộc họp báo trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Liên Hiệp Quốc tại Bangkok vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, khi được hỏi về cái chết của 39 nạn nhân người Việt, trên một chiếc xe vận tải chở lậu người vào nước Anh, ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres đã nói là “tội ác còn ghê tởm hơn buôn ma túy”.
Ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho là cần có những sự hợp tác quốc tế để chống lại những vụ buôn người.
Ông tổng thư ký nói là chúng ta đã có những hợp tác của các quốc gia trên thế giới chống lại việc buôn bán ma túy, và ông muốn thấy có những sự hợp tác tương tự trên thế giới để chống lại những tổ chức buôn người, vì theo ông ” buôn người còn ghê tởm hơn là chuyện buôn ma túy”.
Ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh là
“Và nếu di dân là điều không thể tránh khỏi, thì tốt hơn hết là tổ chức và kiểm soát nó bằng hợp tác quốc tế, bởi vì ngày nay di dân chủ yếu được tổ chức bởi những kẻ buôn người, và đây là điều chúng ta phải tránh bằng mọi giá vì nó kéo theo nạn vi phạm nhân quyền khủng khiếp.”
“Khía cạnh tồi tệ nhất, tất nhiên là buôn người, đặc biệt là buôn bán phụ nữ và trẻ em để khai thác và lạm dụng tình dục. Đó có lẽ là tội ác ghê tởm nhất tồn tại trên thế giới ngày nay.”

Tin tức khác...